CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

Điện về sáng đảo Gò Găng (09/09/2013)

Sau bao nhiêu năm chờ đợi, cuối cùng ước mơ có dòng điện thắp sáng của hơn 223 hộ dân với gần 800 nhân khẩu của đảo Gò Găng (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) đã thành hiện thực.


Nhân viên Điện lực hướng dẫn người dân về an toàn sử dụng điện và cách đọc chỉ số điện kế.

Vừa qua, Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Công Thương tỉnh tổ chức nghiệm thu, đóng điện đưa vào sử dụng công trình cấp điện cho đảo Gò Găng với khối lượng 38m đường dây cáp ngầm trung thế, hơn 6km đường dây hạ áp và 2 trạm biến áp công suất 25kVA, cấp điện cho 100% hộ dân trên đảo.

Ngày đảo được đóng điện cũng là ngày hội của bà con nơi đây, ai cũng gom góp tiền mua sắm đồ điện phục vụ nhu cầu của gia đình như tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy bơm nước… Sự vui mừng hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của từng người dân nơi đây. Mặc dù chưa tới ngày đóng điện, nhưng chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (Tổ 5, thôn 9, xã Long Sơn) đã ra đất liền mua 1 chiếc tivi về… chờ điện. Khi đội thi công của Điện lực vừa đóng điện xong, lắp đặt công-tơ là "đấu nối" ngay chiếc tivi của gia đình vào nguồn điện. Người già, trẻ em trong thôn tập trung ở nhà chị đông vui như Tết. Tiếng nói cười râm ran…Tận mắt chứng kiến niềm vui của người già và trẻ em quây quần bên chiếc ti vi mới thấu hiểu nguồn điện lưới quý giá đến nhường nào. Ánh đèn dầu leo lét được thay thế bằng ánh sáng của đèn compact, nhiều hộ đã mua máy bơm nước về phục vụ tưới tiêu...

Ông Nguyễn Văn Trinh - Trưởng thôn tâm sự: “Nhờ có điện ổn định, người dân trong xã yên tâm sửa sang, xây dựng nhà cửa khang trang hơn, mua sắm trang thiết bị gia đình phục vụ cuộc sống và phát triển sản xuất. Đời sống được nâng cao. Cơ hội thoát nghèo thấy rõ. Các trường học, trạm y tế, bưu điện đều có điện dùng liên tục phục vụ nhu cầu của người dân.”