SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đoàn thanh niên PV Power đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (30/03/2016)

Sáng 25/3/2016, trong Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) do Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức tại Hội trường Tầng 19- Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Đoàn PV Power) đã vinh dự được trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh trao tặng các danh hiệu cao quý cho các tập thể

Là một trong 09 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tập đoàn được giao quyền cấp trên cơ sở hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp điện- một trong 05 lĩnh vực chính của Tập đoàn, với tỉ lệ chiếm trên 45% tổng số cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty, tuổi trẻ PV Power là lực lượng nòng cốt tham gia trực tiếp vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, vận hành và bảo dưỡng các Nhà máy điện, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng Công ty trong các giai đoạn. Đồng thời, Đoàn viên Thanh niên PV Power cũng là nhân tố chính tích cực thúc đẩy các hoạt động đoàn thể, văn hóa, thể dục thể thao tại Tổng Công ty và các đơn vị, chung tay xây dựng nét văn hóa PV Power.

Trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2015, toàn Đoàn PV Power đã có 02 công trình cấp toàn quốc, 01 công trình cấp Tỉnh, 04 công trình cấp huyện và 46 công trình cấp cơ sở; 02 sản phẩm sáng tạo được công nhận và tuyên dương tại “Festival sáng tạo trẻ” do Đoàn Tập đoàn tổ chức cùng nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được công nhận, đưa vào áp dụng tại các Nhà máy. Hỗ trợ xây và tặng 12 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái. Đoàn viên thanh niên trong Tổng Công ty đã tham gia hiến được 1203 đơn vị máu. Hỗ trợ, tặng quà cho hơn 1159 gia đình chính sách, thanh niên xung phong, các em học sinh và ĐVTN là công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 950 bệnh nhân. Toàn đoàn giới thiệu cho Đảng 231 đoàn viên ưu tú, có 87 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Với những kết quả đạt được như trên, Đoàn PV Power đã vinh dự được trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ về việc “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc” theo Quyết định số 410/QĐ-TTg ngày 16/03/2016. Đây là phần thưởng có ý nghĩa lớn lao, thúc đẩy mạnh mẽ các thế hệ cán bộ Đoàn, Đoàn viên Thanh niên PV Power tiếp tục cống hiến và tận tâm tận lực cho sự phát triển bền vững của Tổng Công ty nói chung và các đơn vị nói riêng.

Đồng chí Hồ Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương và đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đoàn Tập đoàn tổ chức, 08 Lãnh đạo Tổng Công ty/ đơn vị và 01 cán bộ Đoàn của Đoàn PV Power đã vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2015 vì những đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng Công ty. Bên cạnh đó, để ghi nhận lòng nhiệt thành và tận tâm với công tác Đoàn của tuổi trẻ Dầu khí nói chung và các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tập đoàn nói riêng, ngày 21/03/2016, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1599/QĐ-DKVN về việc khen tặng danh hiệu “Cán bộ Đoàn thanh niên Dầu khí xuất sắc” cho 10 cán bộ Đoàn và “Đoàn viên thanh niên Dầu khí xuất sắc” cho 10 Đoàn viên. Đoàn PV Power đã vinh dự có 01 đồng chí cán bộ Đoàn và 01 đồng chí Đoàn viên được tuyên dương và nhận danh hiệu tại buổi Lễ.

Đoàn PV Power nhận được Bằng khen Thủ tướng Chính phủ đúng vào Tháng Thanh niên và là thời điểm tuổi trẻ cả nước đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là nguồn động lực lớn lao để tuổi trẻ PV Power tiếp tục phát huy truyền thống của Đoàn trong xây dựng các phong trào, hoạt động bám sát nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty; đồng thời, không ngừng nỗ lực tìm kiếm những phong trào có sức lan tỏa và tập hợp đoàn kết thanh niên, thúc đẩy nội lực của tuổi trẻ vào quá trình phát triển Tổng Công ty bền vững.