SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau (17/03/2017)

Về dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác của Tổng Công ty. 

Về phía Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam có ông Nguyễn Xuân Hoà, Tổng Giám đốc; ông Hà Đức Thu thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty. 
Thay mặt Lãnh đạo Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau Ông Hồ Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát biểu Phát biểu chào mừng và ôn lại quá trình hình thành và phát triển Công ty. Ông nhấn mạnh: Ngày 15/3/2007, đã trở thành sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tại U Minh Hạ xa xôi, khi Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau được thành lập với nhiệm vụ quản lý, vận hành hai nhà máy điện Cà Mau 1&2 có công suất 1500 MW (750 x2) góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng gia tăng tỷ trọng công nghiệp, đóng góp ngân sách nhà nước đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. 

Ông Hồ Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại buổi lễ 


Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hiện có 8 nhà máy điện vận hành thương mại ổn định: 04 nhà máy nhiệt điện khí chu trình hỗn hợp (Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Cà Mau 1&2); 03 nhà máy thủy điện (Nậm Cắt, Hủa Na, Đakdrinh); 01 nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng. Tổng công suất đạt 4.208 MW trong đó Cà Mau chiếm hơn 35% công suất phát điện. Hàng năm, sản lượng điện PV Power hòa lưới Quốc gia trên 21 tỷ kWh, trong đó Nhà máy điện Cà Mau đóng góp trên 38%. 
Với tinh thần Dầu khí “nhân ái, quyết liệt, chuyên nghiệp” tất cả vì mục tiêu: Về đích trước kế hoạch sản xuất kinh doanh, tuyệt đối an toàn, hiệu quả, Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường thực thi sứ mệnh vẻ vang cao cả của mình để không phụ lòng sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của các cơ quan Bộ, Ngành Trung ương, địa phương, Tập đoàn Dầu khí, đặc biệt là Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và sự hợp tác, hỗ trợ, khích lệ, động viên của quý khách hàng, đối tác và người dân Cà Mau... 

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Tổng Giám đốc PV Power phát biểu tại buổi lễ 


Thay mặt PV Power, Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Hoà đã chúc mừng và cảm ơn những thành tích mà cán bộ, người lao động PVPower CaMau đã đạt được trong 10 năm qua, những đóng góp của Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau cho Tổng Công ty, đồng thời đã thực hiện tốt việc đóng góp ngân sách và công tác an sinh xã hội tại địa phương. Tổng Giám đốc khẳng định: PVPower CaMau là chi nhánh của PV Power nhưng là người con của tỉnh Cà Mau nên phải có trách nhiệm thường xuyên quan tâm, đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương và chủ động trước những thách thức mới để các tổ máy luôn khả dụng với công suất cao nhất khi A0 huy động. Tổng Giám đốc cũng đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Cà Mau, huyện U Minh, các đối tác đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để PVPower CaMau làm nên những thành tích rất đáng tự hào hôm nay. 
Trong phát biểu đáp từ, Giám đốc PVPower CaMau Ngô Văn Chiến cảm ơn những ghi nhận, đánh giá của Tổng Công ty và hứa sẽ phát huy nội lực, đoàn kết, sáng tạo để luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ do PV Power giao phó. 

Đồng chí Ngô Văn Chiến – Giám đốc Công ty chia sẻ tại buổi lễ 


Lãnh đạo Tổng Công ty trao khen thưởng cho các Tập thể và cá nhân đơn vị 

Chủ tịch UBND Tỉnh Cà Mau trao khen thưởng cho các cá nhân, Tập thể đơn vị 


Nhân sự kiện trọng đại này, PV Power đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 10 năm 2007 – 2017.