SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Lãnh đạo PV Power thăm và làm việc tại Tập đoàn Điện khí Đông Phương (07/11/2011)

Từ ngày 27/10/2011 đến ngày 01/11/2011, ông Hoàng Văn Nghiệp- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã dẫn đầu đoàn công tác Tổng Công ty đến thăm và làm việc tại các xưởng chế tạo, nhà máy điện và trụ sở Tập đoàn Điện khí Đông Phương tại tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc là Nhà thầu cung cấp thiết bị cho dự án Thủy điện Đăkđrinh.

Mục đích chuyến đi của đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) là làm việc với lãnh đạo cao cấp của DEC về thực hiện dự án Đakđrinh; Đánh giá năng lực của nhà thầu DEC trong lĩnh vực chế tạo thiết bị cho các dự án điện, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo thiết bị thủy điện; Kiểm tra hệ thống nhà xưởng chế tạo thiết bị của DEC; Thăm và làm việc với một số Nhà máy thủy điện do DEC cung cấp thiết bị chính từ đó tăng cường hơn nữa sự tin tưởng hợp tác giữa hai bên.

Đoàn PV Power làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Đông Phương

Trong những ngày ở tỉnh Tứ Xuyên, đoàn công tác PV Power đã đến khảo sát và thăm quan một số công xưởng chế tạo thiết bị và Nhà máy thủy điện do Tập đoàn DEC quản lý và cung cấp thiết bị, như: Nhà máy chế tạo Tua bin và Máy phát (DFEM) tại Đức Dương- Tứ Xuyên, nhà máy thủy điện Wawushan công suất 4x200MW, nhà máy chế tạo van cầu tại Lạc Sơn- Tứ Xuyên. Tại các xưởng chế tạo thiết bị và Nhà máy thủy điện, đoàn công tác đã trực tiếp thăm quan quy trình gia công chế tạo tua bin, máy phát; xem một số thiết bị thủy điện của một số dự án thi công tại Việt Nam đang chế tạo tại DFEM như thủy điện Bản Chát 220MW của EVN, Trao đổi với DEC về công tác gia công chế tạo van cầu cho dự án thủy điện Đăkđrinh, có liên hệ đến dự án An khê Ka Nắc đã lắp tại Việt Nam với Van cầu tương tự, cũng như thăm quan phòng điều khiển trung tâm, trao đổi về chế độ vận hành và số lượng CBCNV cho một kíp làm việc, qua đó cùng thảo luận về mô hình vận hành cho dự án Đăkđrinh.

Đoàn PV Power thăm xưởng chế tạo van cầu của DEC

Sau khi kết thúc chuyến đi thực tế tại các công xưởng chế tạo thiết bị và một số nhà máy thủy điện có mô hình tương tự dự án thủy điện Đăkđrinh, đoàn công tác PV Power đã thăm quan phòng trưng bày của Tập đoàn DEC và có cuộc gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo cao cấp của DEC là ông Huang Wei- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DEC và ông Luo Zhi Gang- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quốc tế Đông Phương.

Tại buổi làm việc, ông Huang Wei- Phó Tổng Tập đoàn DEC đã thay mặt Lãnh đạo các cấp Tập đoàn DEC bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác đầu tiên của PV Power đến thăm và làm việc tại Tập đoàn cũng như tại các trụ sở khác thuộc Tập đoàn. Với vai trò là Nhà thầu cung cấp thiết bị cho dự án Thủy điện Đăkđrinh, Lãnh đạo Tập đoàn DEC cam kết bằng kinh nghiệm, uy tín và năng lực của toàn Tập đoàn sẽ nghiêm chỉnh thực hiện các điều khoản cam kết Hợp đồng để hoàn thành dự án tốt đẹp, xem xét đề xuất của PVPower/DHC về việc rút ngắn tiến độ cung cấp thiết bị.

Chế tạo van cầu tại xưởng của DEC

Về phía Chủ đầu tư, ông Hoàng Văn Nghiệp- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã thay mặt đoàn công tác gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp Lãnh đạo Tập đoàn DEC về sự hiếu khách và đón tiếp chu đáo dành cho đoàn trong chuyến công tác này. Qua những ngày đi khảo sát thực tế tại một số nhà máy và công xưởng của Tập đoàn DEC, ông Hoàng Văn Nghiệp đã đánh giá cao tiềm lực, kinh nghiệm và quy cách tổ chức chuyên ghiệp của Tập đoàn DEC và mong muốn rằng Tập đoàn DEC sẽ phát huy những kinh nghiệm và khả năng tốt nhất vốn có để cùng phối hợp với PV Power/ PV Power DHC hoàn thành tốt dự án thủy điện Đăkđrinh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tăng cường giám sát quá trình chế tạo thiết bị chính, thiết bị phụ trợ để đảm bảo cung cấp thiết bị cho dự án Đăkđrinh với chất lượng tốt nhất, coi đây là bước khởi đầu hợp tác tốt đẹp giữa hai Tập đoàn Nhà nước mạnh của Trung Quốc và Việt Nam về lĩnh vực thủy điện.

Kết thúc ngày làm việc, Lãnh đạo hai bên đã bày tỏ mong muốn qua chuyến thăm đầu tiên này, PV Power/PV Power DHC và Tập đoàn DEC sẽ tăng cường hơn nữa sự tin tưởng giữa hai bên, từ đó không ngừng xây dựng hợp tác toàn diện không chỉ trong lĩnh vực thủy điện mà còn các lĩnh vực điện khác như khí điện, phong điện, điện hạt nhân...

Ngô Thị Phương Dung