CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR về Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (22/04/2015)

Sáng ngày 21/04/2015, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để kiểm điểm tình hình sản xuất kinh doanh và triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu (NCMR NMLD) Dung Quất.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang cho biết, công tác sản xuất kinh doanh của BSR từ đầu năm đến nay nhìn chung là khả quan, nhà máy luôn vận hành liên tục và ổn định ở công suất tối ưu, các chỉ tiêu về lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước đều đạt và vượt kế hoạch (Quý) đề ra, mặc dù trong thời gian qua Công ty gặp không ít khó khăn về biến động của giá dầu thô, cũng như sự điều chỉnh về chính sách thuế.

PVN làm việc với BSR về Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng và đoàn công tác làm việc tại BSR

Về công tác triển khai Dự án NCMR NMLD Dung Quất: Ngày 30/1/2015 BSR đã thành lập Ban quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất (DQRE) theo quyết định số 357/QĐ-BSR. Hiện tại BSR/DQRE đang tích cực triển khai các công việc liên quan đến công tác tổ chức. Công tác lập tiến độ tổng thể và triển khai các gói thầu đều đang được tích cực thực hiện theo kế hoạch đề ra: Tiến độ tổng thể đã được PVN phê duyệt; các gói thầu như Hồ sơ mời thầu (ITB) gói thầu thiết kế tổng thể (FEED), Tư vấn giám sát (PC), Lập đề cương, khảo sát địa hình địa chất phục vụ thiết kế FEED, Rà phá bom mìn... đang được triển khai theo kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng đánh giá cao những cố gắng của tập thể Lãnh đạo và CBCNV BSR trong thời gian qua trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng về giá dầu thô. Tuy nhiên Phó Tổng giám đốc yêu cầu BSR cần cố gắng nhiều hơn nữa, đặc biệt là đẩy mạnh tối ưu hóa trong sản xuất kinh doanh và ứng dụng công nghệ thông tin phát triển doanh nghiệp hơn nữa: “BSR đã nghiên cứu và áp dụng biện pháp này trong các năm qua, tuy nhiên hiệu quả còn chưa cao như mong muốn, trong đó đặc biệt là đối với nhiên liệu dầu thô đầu vào hay vấn đề tiêu hao năng lượng”.

Về Triển khai Dự án NCMR NMLD Dung Quất Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh BSR/DQRE cần hoàn thiện các công tác liên quan đến tổ chức, phải có kế hoạch phân công công việc cụ thể, hình thức triển khai dự án, thu xếp vốn toàn diện cho dự án cũng như tiến độ thực hiện các hạng mục cũng cần tính toán cụ thể và phải tìm giải pháp rút ngắn tiến độ.

Cùng ngày, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và BSR đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất. Ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cho biết, hiện tại BSR/DQRE đang phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất trong công tác triển khai phương án thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Hiện tại các công tác này đã hoàn thành khoảng 90%. Phần còn lại đang tiếp tục triển khai kiểm kê, điều tra, đối chiếu tính pháp lý về đất đai và giải quyết những vấn đề phát sinh khác.

PVN làm việc với BSR về Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và BSR làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi

về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án NCMR NMLD Dung Quất

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã cùng với Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi xem xét, giải quyết nhiều vướng mắc liên quan đến việc triển khai các phương án đền bù giải tỏa, đồng thời bàn bạc, thống nhất, cụ thể hóa tất cả các nội dung liên quan đến công tác phối hợp giữa Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất với Ban Quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất.

Thay mặt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng đã chân thành cảm ơn Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã hết sức hỗ trợ, giúp đỡ để PVN và BSR/DQRE có thể triển khai các công tác liên quan đến Dự án NCMR NMLD Dung Quất, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho đền bù, giải phóng mặt bằng, và tin rằng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ của Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, cũng như người dân thuộc vùng phải giải tỏa.