CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

Lễ dâng hương tri ân các anh hùng Liệt sĩ nhân ngày thương binh Liệt sĩ 27/7 (27/07/2015)

Ngày 25/7/2015 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn- Ba Đình- Hà Nội, đại diện các cấp Lãnh đạo và các Ban chuyên môn/Văn phòng/ tổ chức đoàn thể của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã thành kính thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015).

Tại Lễ dâng hương, đại diện cấp Ủy, Lãnh đạo Tổng Công ty, gồm: đồng chí Hồ Công Kỳ- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Vũ Huy Quang- Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Ngô Hồng Vân- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Nghiệp- Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích- Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc đã đại diện đoàn đại biểu của Tổng Công ty dâng những nén hương, nghiêm trang và thành kính tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng, quả cảm của các anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập của nước nhà, cho tự do của dân tộc.

Đoàn đại biểu Tổng công ty ĐLDKVN tại lễ dâng hương

Sau nghi thức dâng hương, các đồng chí Lãnh đạo và đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng/ tổ chức đoàn thể đã dành một phút mặc niệm để tri ân những cống hiến “Vì nước quên thân, vì dân quên mình” của các anh hùng liệt sĩ.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đường Bắc Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 7/4/1993. Đích thân Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Chí Công đã đặt viên đá nền móng đầu tiên, tượng trưng cho sự bền vững, vĩnh cửu, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc của công trình. Sau 13 tháng thi công với tinh thần khẩn trương, liên tục, công trình đã hoàn thành và được tổ chức khánh thành vào ngày 7/5/1994, nhân dịp kỷ niệm 40 chiến thắng Điện Biên phủ.

Đồng chí Hồ Công Kỳ- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV dâng hương tại buổi lễ.

Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại đường Bắc Sơn được đặt đối diện với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh Hội trường Ba Đình và di tích Hoàng thành Thăng Long. Đây là vị trí có ý nghĩa chính trị, văn hoá và lịch sử sâu sắc, là một trong những nơi trang trọng, thiêng liêng của dân tộc, biểu tượng cho truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân Việt Nam đối với những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.