SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power tổ chức hội thảo “Đánh giá công nghệ nhà máy điện sử dụng nhiên liệu LNG”. (04/10/2019)

Ngày 04/10/2019, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá công nghệ nhà máy điện sử dụng nhiên liệu LNG” và Hội nghị Khoa học công nghệ, kỳ họp 3 nhiệm kỳ 2019 – 2023.

Hội thảo “Đánh giá công nghệ nhà máy điện sử dụng nhiên liệu LNG” được tổ chức với mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để đẩy nhanh việc triển khai các dự án chuỗi dự án khí – điện LNG Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4 – Thị Vải. Đây là dự án trọng điểm, đóng góp vào việc đảm bảo đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tới, đặc biệt giai đoạn sau năm 2020, đồng thời đa dạng hóa các nguồn nhiên liệu cho phát điện.

Đến dự Hội thảo, về phía Bộ Công thương có ông Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, ông Đoàn Hồng Hải, Trưởng phòng Nhiệt điện – Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo.

Về phía các đơn vị tư vấn có ông Võ Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2).

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có sự tham dự của các cán bộ Ban Điện.

Về phía PV Power có ông Phạm Xuân Trường, Thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ PV Power; Các ông/bà thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn PV Power.

Ông Phạm Xuân Trường, Thành viên HĐQT PV Power phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Xuân Trường, Thành viên HĐQT PV Power nhấn mạnh sự cần thiết của dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, 4 trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng tại khu vực phía Nam. Ông cũng đề nghị PV Power, các đơn vị tư vấn và các chuyên gia trong ngành điện tham dự hội thảo trao đổi, chia sẻ thông tin một cách thẳng thắn để hướng tới mục đích lựa chọn được công nghệ phù hợp cũng như các giải pháp tối ưu cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3,4.

PECC2 trình bày giải pháp công nghệ chính cho dự án NMĐ Nhơn Trạch 3,4

Tại hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 đã trình bày các giải pháp công nghệ chính của Nhà máy điện Nhơn Trạch 3,4. Bài trình bày đã đề xuất các phương án công nghệ của dự án, tính kiểm chứng, các giải pháp công nghệ như cung cấp khí, phương án đấu nối… Các đại biểu tham dự hội thảo đã có những đề xuất, góp ý, bổ sung vào việc xây dựng phương án đầu tư. Đơn vị tư vấn PECC2 cũng đã trả lời một số câu hỏi và tiếp thu ý kiến góp ý của các chuyên gia, khách mời để hoàn thiện phương án tư vấn đầu tư cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3,4.

Phần trao đổi ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo

Cùng ngày, PV Power cũng đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ, kỳ họp 3, nhiệm kỳ 2019 – 2023 dưới sự chủ trì của ông Phạm Xuân Trường, Chủ tịch Hội đồng khoa học công nghệ PV Powervà bà Vũ Hoàng Yến, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ PV Power.