SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Sôi nổi “Hội thi nấu ăn 2012” (25/10/2012)

Ngày 19/10/2012, Tại Ba Vì, Hà Nội, Toàn thể nữ nhân viên của Cơ quan Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam (PV-Power) đã rộn ràng cùng nhau tranh tài tại “Hội thi nấu ăn 2012_ PV-Power” nhằm chào mừng 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đến dự Hội thi có Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó tổng giám đốc, trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tổng công ty; ông Vũ Quốc Hải, Kiểm soát viên chính Tổng công ty; Ông Lê Chung Dũng, Phó Tổng Giám đốc TCT; Ông Đinh Mạnh Dần, Chủ tịch công đòan cơ quan TCT cùng toàn thể anh/ chị em đang công tác tại cơ quan Tổng công ty.

Hội thi diễn ra sôi nổi với 8 đội thi, và các đội thi sẽ là đầu bếp trổ tài một món ăn yêu thích cho 80 người ăn. Mặc dù hội thi diễn ra trong thời tiết nắng nóng nhưng đã không làm ảnh hưởng đến không khí sôi động của hội thi cũng như tinh thần, nhiệt huyết của các đầu bếp tham gia cuộc thi.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng tài nghệ nấu ăn của mình, các đội thi đã mang đến sự bất ngờ cho Ban giám khảo bằng những món ăn mang đặc trưng của nhiều vùng, miền với những cái tên độc đáo như “Tinh Hoa Đất Việt”(ốc nấu chuối đậu) hay như “Ngọc Thủy Linh Đơn”(chè long nhãn hạt sen).

Bên cạnh những “bà” nội trợ đảm đang, nhiều “ông đầu bếp" đã trổ tài nấu ăn khéo léo tại cuộc thi. Đặc biệt nhất là đội của Ban Thương Mại, với sự góp sức của các anh nam giới đã đem đếnsự ngạc nhiên, thú vị cho Ban giám khảo và Hội thi. Chính sự quan tâm ấy là một phần quan trọng giúp các chị em cố gắng hơn nữa.

Bà, Nguyễn Thị Ngọc Bích Phó TGĐ Tổng Công Ty, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã đánh giá cao sự nhiệt tình và khéo léo của các đội thi: “Qua Hội thi có thể thấy chị em của TCT không những giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà”.

Hội thi kết thúc trong không khí sôi nổi và ngập tràn tiếng cười của tất cả các thành viên. Với các tiêu chí như món ăn được trình bày đẹp mắt, thuyết trình hay cũng như hợp khẩu vị của mọi người, ban giám khảo đã chọn ra những đội xuất sắc nhất để trao giải.

Giải nhất thuộc về Đội Ban Thương mại với món “Chả cá Tầm nướng”. Giải nhì thuộc về món “Củ quả chấm khô quẹt” của đội ban Tổ chức nhân sự và món “Lươn cuốn lá nếp” của đội ban Tài chính kế tóan- kiểm toán. Giải ba là Đội Văn phòng với món “Phở Cuốn” và đội Liên ban (An Toàn, Xây dựng, kỹ thuật, kiểm soát) với món “Chè Long nhãn hạt sen”. Ba món “bò sốt vang” – Ban Đầu tư, phát triển, “Miến trộn”- Ban Kinh tế, kế hoạch và “Ốc nấu chuối đậu”- Văn phòng Đảng –đoàn đã giành được giải khuyến khích./.

Cùng chiêm ngưỡng một số món ăn của Hội Thi

Món “phở cuốn”- Văn phòng được trang trí đẹp mắt

Món “Củ quả chấm khô quẹt” của ban Tổ chức nhân sự được tỉa gọt cầu kỳ

Chè long nhãn hạt sen” mang hương vị thanh tao

Món “Lươn cuốn lá nếp”- Ban Tài chính kế tóan- kiểm toán

Món “Thịt bò sốt vang” – Ban Đầu tư, phát triển

“Chả cá Tầm Nướng”- Ban Thương mại

Món “Ốc nấu chuối đậu”- Văn phòng Đảng –đoàn

Món “Miến trộn”- Ban Kinh tế, kế hoạch