SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh thăm và làm việc tại Liên bang Nga, Cộng hòa Dagestan và Cộng hòa Azerbaijan (04/05/2015)

Từ ngày 19 – 23/4/2015, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Liên bang Nga, Cộng hòa Dagestan thuộc Liên bang Nga và Cộng hòa Azerbaijan.

Ngày 20/4/2015, Tổng thống nước Cộng hòa Dagestan Abdulatipov Ramazan Gadzimuradovich đã có buổi tiếp thân mật Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Tại buổi gặp Tổng giám đốc Tập đoàn khẳng định bên cạnh việc tích cực triển khai các dự án dầu khí tại Nga, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mong muốn có dự án hợp tác trong lĩnh vực dầu khí tại Cộng hòa Dagestan. Tổng thống Dagestan bảy tỏ vui mừng và hoan nghênh, cũng như ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại đây.

Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam yết kiến Tổng thống Cộng hòa Dagestan

Cùng ngày, Đoàn đã có buổi gặp và làm việc với Công ty Dầu khí Quốc gia Cộng hòa Dagestan. Tại buổi làm việc Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Quốc gia Cộng hòa Dagestan Yusufov Lev Khanucovich đã thống nhất và ký kết Biên bản Ghi nhớ, theo đó Petrovietnam và Công ty Dầu khí Quốc gia Cộng hòa Dagestan sẽ xem xét, đánh giá các dự án hợp tác về tìm kiếm, thăm dò, phát triển, khai thác dầu khí trên lãnh thổ Cộng hòa Dagestan.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Dagestan Yusufov L. K.

ký MOU về hợp tác trong lĩnh vực dầu khí

Ngoài ra, trong thời gian công tác tại Cộng hòa Dagestan, Đoàn đã đi thăm Khu cảng dịch vụ dầu khí, đi thực địa Lô Izberbash thuộc thềm lục địa Biển Kaspi.

Đoàn công tác đi thực địa khu vực mỏ Izberbas, Cộng hòa Dagestan

Ngày 21/4/2015, Đoàn đã tiếp tục lên đường đến Baku – thủ đô Cộng hòa Azerbaijan. Ngày 22/4/2015, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và Đoàn đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ông Rovnag Abdullaev – Chủ tịch, Ông Khoshbakht Yusufzade – Phó Chủ tịch Thứ nhất Công ty Dầu khí Quốc gia Azerbaijan (SOCAR) cũng như các lãnh đạo cấp cao khác của SOCAR. Tại buổi làm việc Lãnh đạo hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị trong lĩnh vực dầu khí giữa Việt Nam và Azerbaijan trong quá khứ, khẳng định quyết tâm tăng cường và thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác dầu khí giữa Petrovietnam và SOCAR lên một tầm cao mới trong tương lai gần.

Đoàn công tác của Tập đoàn làm việc với SOCAR

Lãnh đạo SOCAR hoan nghênh thiện chí hợp tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, hoan nghênh và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia hợp tác trong dự án phát triển mỏ Absheron Biển Kaspi, Cộng hòa Azerbaijan, các dự án hợp tác khác mà hai bên quan tâm ở Cộng hòa Azerbaijan, Việt Nam và các nước thứ ba. Hai bên thống nhất sẽ tích cực chuẩn bị nội dung về các dự án/cơ hội hợp tác song phương trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, bao gồm lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí, cung ứng vật tư, nhân lực phục vụ ngành dầu khí và Thỏa thuận này sẽ được ký trong chuyến thăm chính thức tới đây của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đến Cộng hòa Azerbaijan vào tháng 5/2015.

Chủ tịch SOCAR, ông Rovnag Abdullayev, chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam