CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

Chuyến công tác của PV Power tại Tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận đạt kết quả cao (28/04/2011)

Thực hiện chiến lược của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power): Phát triển ngành Điện lực Dầu khí trên cơ sở nguồn tài nguyên trong nước, tận dụng tối đa sự hỗ trợ từ PVN về vốn, thương hiệu; Phát triển PV Power đi đôi với bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh quốc phòng. Vừa qua, đoàn công tác của PV Power do Ông Vũ Huy Quang – Tổng Giám đốc đến thăm, làm việc với một số đơn vị tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của các thành viên trong đoàn, chuyến đi đã đạt được kết quả cao.

Chuyến công tác của PV Power nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng dự án Nhà máy phong điện Phú Quý và Hòa Thắng – Bình Thuận; xúc tiến triển khai dự án Nhà máy phong điện Thuận Bắc – Ninh Thuận; Đồng thời học hỏi kinh nghiệm quản lý dự án, kinh nghiệm quản lý vận hành, một số khó khăn vướng mắc của dự án tại Nhà máy phong điện 1 – Bình Thuận của Công ty REVN.

Làm việc với Sở Công Thương Bình Thuận, đoàn đã báo cáo về tình hình triển khai dự án Nhà máy phong điện Phú Quý và Hòa Thắng. Đồng thời PV Power cũng nêu các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, đề nghị Sở Công Thương xem xét, hỗ trợ.

Tại UBND tỉnh Ninh Thuận, đoàn đã làm việc để báo cáo tình hình triển khai dự án Nhà máy phong điện Thuận Bắc, kiến nghị Tỉnh cho phép mở rộng diện tích khảo sát dự án lên phía Bắc. UBND Tỉnh đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép PV Power mở rộng diện tích khảo sát như đề xuất, đối với các khu vực mới có tiềm năng gió đề nghị PV Power nghiên cứu khảo sát, báo cáo Tỉnh để xem xét chấp thuận chủ trương khảo sát nghiên cứu. Với lô số 5, PV Power chuẩn bị hồ sơ theo quy định gửi về EDO để xem xét, lựa chọn nhà đầu tư.

Hinh anh Doan CT tham quan Nha may Phong Dien 1-Binh Thuan (REVN)
Trong lịch trình chuyến công tác, đoàn đã đến thăm làm việc tại Nhà máy phong điện 1 – Bình Thuận của Công ty REVN (đã lắp đặt phát điện 30 MW bao gồm 20 tua bin 1,5 MW). Trong buổi làm việc, các kỹ sư của Nhà máy đã trình bày giới thiệu về kinh nghiệm quản lý dự án, kinh nghiệm quản lý vận hành, phương án giải quyết khó khăn vướng mắc của dự án để PV Power xem xét áp dụng vào các dự án đang triển khai. Đồng thời trong ngày, đoàn công tác đã đi khảo sát mặt bằng dự án Nhà máy phong điện Hòa Thắng (khoảng 200 MW).

Và tại UBND tỉnh Bình Thuận, đoàn đã làm việc để báo cáo báo cáo về tình hình triển khai dự án Nhà máy phong điện Phú Quý và Hòa Thắng, kiến nghị Tỉnh hỗ trợ PV Power một số nội dung để đẩy nhanh công tác triển khai dự án. UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý về mặt chủ trương cho phép PV Power khảo sát các khu vực có tiềm năng gió mới báo cáo UBND Tỉnh chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư.

Lanh dao PVP kiem tra thuc dia du an Nha may Phong Dien Hoa Thang-Binh Thuan

Chuyến công tác ngắn ngày với lịch trình dày đặc nhưng các thành viên trong đoàn đều phấn khởi vì được thu thập thêm thông tin, kinh nghiệm quản lý vận hành, phương án giải quyết khó khăn vướng mắc khi triển khai dự án và đã trực tiếp đề xuất, kiến nghị Tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận một số nội dung liên quan đến việc triển khai dự án tại 02 Tỉnh trên. Tin chắc rằng, những thông tin, kinh nghiệm, chủ trương này sẽ giúp cho PV Power làm tốt nhiệm vụ hơn trong thời gian tới. Qua đó sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh điện năng, đầu tư xây dựng mới các dự án điện độc lập của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.