SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Công đoàn PV Power tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Mở rộng (15/07/2021)

Ngày 15/7/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam – CTCP đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty mở rộng lần thứ X, khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía PV Power có đồng chí Hồ Công Kỳ – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; đồng chí Ngô Hồng Vân – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng giám đốc; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty cùng với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Nữ Công các Công đoàn cơ sở trực thuộc tại Hà Nội và trực tuyến tại các điểm cầu.

Các điểm cầu trực tuyến

Hội nghị đã nhất trí cao với báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của BCH Công đoàn PV Power do đồng chí Nguyễn Duy Hinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trình bày.

Đồng chí Nguyễn Duy Hinh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty đã triển khai toàn diện, đạt hiệu quả cao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: Các cấp Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, triển khai các quy định mới, đặc biệt là Bộ luật Lao động năm 2019. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty luôn thể hiện sự quan tâm và đồng hành cùng với Đoàn viên – Người lao động thông qua các hoạt động hỗ trợ, chăm lo trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu hay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các hoạt động trong tháng Công nhân; tháng An toàn Vệ sinh Lao động; công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam; hoạt đông nữ công cũng được Công đoàn Tổng công ty tích cực triển khai.

Đồng chí Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hồ Công Kỳ bày tỏ mong muốn, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, đội ngũ công đoàn viên cần phải đoàn kết, phấn đấu, xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp PV Power ngày một rõ nét, trong đó tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, kỷ cương được đưa lên hàng đầu. Đội ngũ Công đoàn cần tiếp tục phối hợp công tác chuyên môn, quan tâm, chăm lo đến người lao động, tạo điều kiện tốt hơn nữa để xây dựng đội ngũ lao động tiên tiến, hiện đại đóng góp vào sự phát triển chung của toàn Tổng công ty.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại đây, Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Công đoàn PV Power trong thời gian qua. Trước những thách thức trong bối cảnh hiện nay thì người làm Công đoàn cần phải nắm chắc về các chủ trưởng chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước để áp dụng vào bảo vệ quyền lợi ích người lao động.

Hội nghị cũng đã được lắng nghe những đóng góp ý kiến của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ngô Hồng Vân và đồng chí Phó Tổng Giám đốc Phan Ngọc Hiền. Kết thúc Hội nghị, đại diện các Công đoàn cơ sở đã có phần thảo luận sôi nổi và cởi mở, đóng góp những ý tưởng xây dựng cho các hoạt động công đoàn, đẩy mạnh phong trào thi đua tại đơn vị./.