SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

CÔNG ĐOÀN PV POWER TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHO CÁC CÔNG ĐOÀN VIÊN CƠ SỞ (31/03/2021)

Vừa qua, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Những điểm mới của Bộ Luật lao động 2019, các Nghị định, Thông tư, Văn bản liên quan đến quyền và nghĩa vụ của Người lao động”.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự hội nghị về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch. Về phía Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam có đồng chí Phan Ngọc Hiền, Phó Tổng giám đốc; Đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Văn phòng Công đoàn Tổng công ty, ủy viên BCH, ủy viên Ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí là Tổ trưởng, tổ phó các Công đoàn cơ sở trực thuộc khu vực Hà Nội; cùng các cán bộ đoàn viên thuộc Ban Tổ chức Nhân sự; Ban Pháp chế; Ban Kiểm soát Nội bộ Tổng công ty… Giảng viên truyền đạt các nội dung tập huấn tại hội nghị là Tiến sĩ Đỗ Ngân Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Ông Nguyễn Duy Hinh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hinh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đề cao ý nghĩa của hội nghị tập huấn sẽ mang lại cơ hội cho các cán bộ đoàn viên Công đoàn Tổng công ty nắm được các vấn đề pháp lý cốt lõi về quyền và nghĩa vụ của người lao động, của các tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Đồng chí mong muốn, những kiến thức có được từ hội nghị sẽ được các cán bộ công đoàn cơ sở vận dụng để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong quan hệ lao động.

Đồng chí Phan Ngọc Hiền phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Hiền cũng đã có lời kêu gọi các cán bộ đoàn viên Tổng công ty tham gia đầy đủ Hội nghị tập huấn, coi đây là cơ hội để cùng nhau thảo luận và thực hành giải quyết các tình huống thực tế về lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội. Phó Tổng giám đốc PV Power mong muốn các cán bộ công đoàn cơ sở tăng cường trao đổi, bám sát những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP, Thông tư 10/2020/TT-BLĐTBXH và các văn bản có liên quan nhằm đưa các văn bản pháp luật này đi vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao các Hội nghị tập huấn chuyên đề mà PV Power tổ chức trong thời gian qua. Các hoạt động đào tạo này sẽ giúp nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn tại đơn vị. Đây sẽ là tiền đề giúp cho tổ chức Công đoàn của Tổng công ty nói riêng và Công đoàn Dầu khí nói chung ngày càng phát triển vững mạnh./.