SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Gặp mặt báo chí Xuân Nhâm Thìn 2012 (19/01/2012)

Ngày 19/01/2012, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tổ chức buổi Gặp mặt báo chí đầu năm 2012. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Chí Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên PV Power; Vũ Huy Quang, Tổng Giám đốc PV Power và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Hội đồng Thành viên của PV Power và hơn 50 nhà báo đại diện lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông của Trung ương và địa phương. Thay mặt Lãnh đạo PV Power, Phó Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Thị Ngọc Bích đã thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí về hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2011 và những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới của PV Power.

Phó Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Thị Ngọc Bích

thông báo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2011 tại Buổi gặp mặt Báo chí

Năm 2011, nền kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp và gặp nhiều khó khăn, một số nền kinh tế lớn mặc dù bước đầu phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái nhưng đang tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, bất ổn. Trong nước, việc triển khai thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát như thắt chặt chính sách tiền tệ, chính sách tài chính, tăng cường kiểm soát giá cả, đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam (dưới 6%). Những yếu tố bất lợi trên đã tác động không nhỏ đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điện nói chung và PV Power nói riêng. Đặc biệt do những biến động bất lợi về tỷ giá, tình trạng thâm hụt tài chính và giá vàng, dầu mỏ, tốc độ lạm phát cao, tốc độ tăng trưởng công nghiệp thấp đã ảnh hưởng trưÌ£c tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của PV Power. Trong bối cảnh đó, với vai trò là một trong những Tổng công ty nòng cốt của Tập đoàn, phát huy những thành tích đạt được trong năm 2010, bên cạnh các giải pháp mang tính định hướng xuyên suốt, lãnh đạo PV Power đã có những giải pháp kịp thời trong chỉ đạo, điều hành, với những biện pháp quyết liệt, những điều chỉnh kịp thời. Ngay từ những ngày đầu năm, lãnh đạo Tổng công ty ĐLDK Việt Nam đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trên cả 3 lĩnh vực then chốt. Đó là: Sản xuất kinh doanh điện; Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm và Phát triển mạnh lĩnh vực dịch vụ. Kết thúc năm 2011, PV Power đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu đề ra và về đích trước hạn 17 ngày trên các phương diện: Tổng sản lượng điện, Doanh thu, Lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước.

Tổng Giám đốc PV Power Vũ Huy Quang phát biếu ý kiến tại Buổi gặp mặt Báo chí

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc PV PowerVũ Huy Quang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, hợp tác kịp thời và hiệu quả đến các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đối với PV Power thời gian qua. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác quý báu, kịp thời của báo giới để PV Power hoàn thành tốt các trọng trách được Đảng, Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tin tưởng giao cho.