SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Hội nghị sơ kết công tác Đảng – SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013 (27/06/2013)

Ngày 26 tháng 6 năm 2013, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Namđã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng- Hoạt động Sản xuất kinh doanh 6 thángđầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hộiđồng thành viên; Đồng chí Vũ Huy Quang- phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty và đồng chí Nguyễn Duy Hinh- Phó Bí thư Thườngtrực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty.

Hội nghị đãđược nghe báo cáo sơ kết công tác Đảng, báo cáo về hoạt động Sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Về công tác Đảng, Đảng ủyTổng công ty đã tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các nội dung khác, theo chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, đảm bảo các nội dung Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty kỳ họp thứ 12; Công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội được chú trọng, cụ thể hóa thành những nội dung công việc cụ thể, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các tổ chức, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013.


Đồngchí Vũ Huy Quang phát biểu tại Hội nghị

Trong  6 tháng đầu năm 2013, các hoạt động sản xuấtkinh doanh của PV Power đều được duy trì tốt, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu,nhiệm vụ chính theo kế hoạch Tập đoàn giao và có mức tăng trường cao so với cùng kỳ năm 2012. đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra 

Đối với công tác sản xuấtkinh doanh điện: Mặc dù 6 tháng đầu năm, nhu cầu phụ tải điện của Hệ thống điện rất lớn, tuy vậy do có sự chuẩn bị tốt, luôn sẵn sàng với độ khả dụng cao, các nhà máy của tổng Công ty đều được vận hành an toàn và hiệu quả, không để xảy ra sự cố chủ quan, đáp ứng tối đa sự huy động công suất của EVN/A0 nên sản lượng điện đã vượt mức 130% đối với kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng trong quý I/2013 với sự cố gắng nỗ lực, dự án thủy điện Hủa Na đã cơ bản hoàn thành và đi vào vận hành thương mại cả hai tổ máy, góp phần rất lớn trong việc đảm bảo an ninh năng lượng đất nước.

Về kế hoạch 6 tháng cuốinăm 2013: Cần đảm bảo vận hành an toàn đối với các nhà máy điện. Thực hiện tốt công tác tham gia thị trường điện cạnh tranh. Tập trung khắc phục các sự cố do bị ngập nước của Thủy điện Nậm Cắt. Tích cực tìm kiếm thêm các công việc mới để bù đắp doanh thu cho một số dự án. Phấn đấu hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ đã đề ra.

Về công tác Tổ chứcnhân sự và đào tạo cần xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, điều kiện làm việc đầy đủ. Tập trung đào tạo lực lượng cán bộ kỹ thuât chuyên sâu về quản lý vận hành để tiếp cận ngay trong các giai đoạn….

Hội nghị cũng được nghecác tham luận, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị. Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Vũ Huy Quang đã giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị.

Hội nghị “Sơ kết côngtác Đảng- Hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013” đã thành công tốt đẹp. Các thành viên tham gia hội nghị tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty; dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc, Tổng Công ty sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2013./.