SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Hội nghị tổng kết công tác Đảng, sản xuất kinh doanh và Hội nghị Người lao động năm 2014, triển khai kế hoạch 2015 thành công tốt đẹp (01/01/2015)

Chiều 31/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, sản xuất kinh doanh và Hội nghị Người lao động năm 2014, triển khai kế hoạch 2015.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Đồng chí Phạm Xuân Cảnh Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy PVN; Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng giám đốc PVN; Đồng chí Hồ Công Kỳ - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí và đồng chí Phùng Đình Thực nguyên Chủ tịch HĐTV PVN, cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng Tập đoàn và PV Power.
Đồng chí Vũ Huy Quang thông báo những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2014.
Tại Hội nghị, Tổng giám đốc PV Power Vũ Huy Quang đã báo cáo những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2014. Trong năm qua, PV Power đứng trước những thách thức không nhỏ do khủng hoảng kinh tế thế giới, những điều kiện chủ quan và khách quan… Song với sự nỗ lực của tập thể Lãnh đạo Tổng Công ty cùng các đơn vị thành viên, năm 2014, PV Power đã hoàn thành mục tiêu sản lượng điện, về đích trước 19 ngày. Các nhà máy điện của Tổng công ty đã cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ yêu cầu đề ra, góp phần đưa sản lượng điện vượt mức kế hoạch. Cụ thể, tổng sản lượng điện toàn Tổng Công ty ước đạt 16,020 tỷ kwh, bằng 106% KH năm, doanh thu hợp nhất 25.966 tỉ đồng, đạt 113% KH năm, lợi nhuận trước thuế 1.662 tỉ đồng, đạt 267% KH năm, sau thuế 1.546 tỉ đồng, đạt 299% KH năm nộp ngân sách Nhà nước 1.182 tỉ đồng (tăng 19% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch Tập đoàn giao 37%).
Về công tác tái cấu trúc doanh nghiệp, với mục tiêu kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh, Tổng Công ty đã đề xuất Tập đoàn cổ phần hóa Công ty mẹ trong giai đoạn 2014-2015. Đã hoàn tất các thủ tục thành lập Chi nhánh Tổng Công ty – Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh đi vào hoạt động chính thức từ ngày 01/12/2014, thực hiện công tác quản lý vận hành NMĐ Vũng Áng 1. Đã kiện toàn tổ chức, các phòng chuyên môn các Chi nhánh trực tiếp sản xuất điện và dịch vụ cung ứng than. Đã thực hiện thoái vốn thành công cổ phần của PV Power Engineering trên sàn HNX. Đã hoàn thành nhận chuyển nhượng cổ phần tại PV Machino từ PV EIC và PSI…

Các tập thể, cá nhân PV Power đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bước sang năm 2015, PV Power phấn đấu đạt tổng sản lượng điện 19,30 tỉ kWh, doanh thu đạt 28.075 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 864 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 726 tỉ đồng, nộp NSNN 1.152 tỉ đồng. Để có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, Tổng giám đốc Vũ Huy Quang đề nghị Tập đoàn xem xét, hỗ trợ Tổng công ty trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh của 2 dự án thủy điện Hủa Na và Đăkdrinh, chỉ đạo PV Gas có giải pháp cung cấp khí ổn định để các nhà máy điện PVPower vận hành được hiệu quả hơn. Đồng thời cho phép Tổng công ty chủ động nghiên cứu phát triển các dự án mới khi đủ điều kiện.
Tại Hội Nghị,Tổng giám đốc Vũ Huy Quang đã trả lời các kiến nghị và đưa ra những giải pháp nhằm mục đích đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh cũng như nâng cao đời sống của người lao động.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của PV Power trong năm qua. Lãnh đạo Tập đoàn khẳng định sẽ xem xét những kiến nghị, tạo điều kiện để PV Power hoàn thành các mục tiêu trong năm 2015.
Nhân dịp này, Tổng Công ty cũng vinh danh các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014. Trong đó có 1 tập thể và 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 2 tập thể, 9 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 tập thể được tặng Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn.

Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng trao tặng Bằng khen của Tập đoàn cho các Tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014.
Năm 2014 được xem là một năm thắng lợi của PV Power. Vượt qua những khó khăn thách thức, PV Power đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công.