SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Ký hợp đồng tín dụng 178 triệu USD tài trợ Dự án Thủy điện Đakđrinh (25/05/2011)

Ngày 25/05/2011, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tổ chức Lễ ký hợp đồng tín dụng 178 triệu USD tài trợ dự án Thủy điện Đakđrinh giữa Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh và Ngân hàng Credit Agricole CIB được NEXI bảo hiểm không ràng buộc. Tới dự và chứng kiến lễ ký có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; Bùi Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và các đồng chí Lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành liên quan ở trung ương và địa phương; các đồng chí Lãnh đạo PVN, PV Power, Ngân hàng Credit Agricole CIB, NEXI...

Phó Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Tiến Dũng phát biểu ý kiến chỉ đạo

Dự án Nhà máy thủy điện Đakđrinh là một trong những dự án nằm trong Tổng sơ đồ VI có quy mô đầu tư lớn với công suất phát điện 125 MW, được xây dựng trên địa bàn hai tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum. Tổng mức đầu tư là 4.911,569 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn chủ sở hữu chiếm 20% tổng mức đầu tư. Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam với vai trò là cổ đông chính chiếm tỷ lệ 75,6% vốn điều lệ Công ty. Hiện nay, Nhà máy thủy điện Đakđrinh đang đi vào giai đoạn xây dựng và sẽ đưa vào vận hành với 100% công suất thiết kế vào cuối năm 2013, cung cấp khoảng 540 triệu kWh/năm lên lưới điện quốc gia, bổ sung đáng kể cho nhu cầu tiêu thụ điện năng của cả nước.

Tổng Giám đốc PV Power Vũ Huy Quang phát biểu ý kiến tại Lễ ký

Công tác thu xếp vốn vay cho Dự án đã được triển khai tích cực. Sau 10 tháng tiến hành thẩm định dự án, đàm phán, với nỗ lực của các bên, Ngân hàng Credit Agricole CIB là nhà thu xếp vốn chính với hợp đồng trị giá 178 triệu USD. Tổ hợp ngân hàng do Ngân hàng Credit Agricole CIB là nhà thu xếp chính được chỉ định theo hình thức tín dụng có bảo hiểm không ràng buộc của NEXI và Bộ Tài chính cấp bảo lãnh cho khoản vay.

Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Đakđrinh Đinh Ngọc Việt và ông Koichi Muranishi đại diện
Credit Agricole CIB Tokyo Ký hợp đồng tín dụng trị giá 178 triệu USD