SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power ký thỏa thuận hợp tác với các đơn vị thành viên của Viettel (22/09/2022)

Sáng ngày 21/9, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) và hai đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là Tổng công ty Sản xuất Thiết bị Viettel (VMC) và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (VTS) đã diễn ra tại Hà Nội.

Đến dự và chứng kiến Lễ ký kết, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có Ông Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn.

Đại diện cho PV Power có Ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, ông Lê Như Linh – Tổng Giám đốc Tổng công ty, các Ông/Bà Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban/Văn phòng chuyên môn

Về phía Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel có Ông Nguyễn Đình Chiến – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn. Về phía Tổng công ty Sản xuất Thiết bị Viettel có Ông Lưu Quang Trường – Chủ tịch Tổng công ty và Ông Nguyễn Thế Nghĩa – Tổng Giám đốc Tổng công ty. Đại diện cho Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel có Ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc.

PV Power với đặc thù là nhà sản xuất điện năng sở hữu các nhà máy điện có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, được cung cấp bởi các nhà sản xuất đến từ các nước G7, nhu cầu về các vật tư, vật liệu cho nhà máy điện là rất lớn. Lãnh đạo PV Power đã thông qua chủ trương sử dụng vật tư thử nghiệm gia công chế tạo tương đương, đồng thời hướng tới việc chủ động trong cung cấp vật tư cho các Nhà máy điện của Tổng công ty. Nhằm hiện thực hóa chủ trương đó, việc phối hợp với các đơn vị có năng lực gia công, chế tạo, tái thiết kế vật tư từ các nhà sản xuất gốc là ưu tiên hàng đầu. Tổng công ty Sản xuất Thiết bị Viettel với tiềm lực vốn có luôn mong muốn trở thành đối tác lâu dài trong lĩnh vực này của PV Power. 

Phó Tổng Giám đốc PV Power Phan Ngọc HIền và Tổng Giám đốc VMC Nguyễn Thế Nghĩa ký thỏa thuận hợp tác

Bên cạnh đó, trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu hướng tất yếu tại các doanh nghiệp, PV Power kỳ vọng sẽ có thể đưa chuyển đổi số vào phương thức điều hành, văn hóa tổ chức cũng như thay đổi tư duy của mỗi CBCNV đang làm việc tại đây. VTS là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp trong cả nước. Hiện nay, VTS cũng đang trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho PV Power.

Nghi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PV Power và VTS

Phát biểu tại Lễ ký, Ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT PV Power cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của hai đơn vị thành viên Viettel và mong muốn hai đơn vị thành viên của Viettel sẽ phát huy thật tốt những thế mạnh sẵn có, trở thành đối tác chiến lược, thể hiện quyết tâm sẽ luôn đồng hành cùng PV Power trong công tác quản lý, bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện, đưa doanh nghiệp hòa nhập với nhịp chuyển đổi số hiện nay. Chủ tịch HĐQT PV Power cũng cam kết sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị tiếp cận và làm việc tại Tổng công ty.

Chủ tịch Hồ Công Kỳ phát biểu tại Lễ ký

Chủ tịch PV Power kỳ vọng, thỏa thuận hợp tác lần này không chỉ dừng ở mức độ thỏa thuận nói chung mà phải đi sâu, đi sát vào thực tế, các đơn vị chức năng phải có những bước tiến thực tế hơn để sự hợp tác giữa hai bên trở thành hiện thực.

Thông qua lễ ký lần này, lãnh đạo các bên mong muốn sự hợp tác giữa PV Power nói riêng và PVN nói chung đối với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ ngày càng một phát triển, phát huy hơn nữa những thế mạnh sẵn có của mỗi bên, tạo tiền đề cho những hợp tác sâu rộng trong tương lai.