SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power làm việc với Ban QLDA Long Phú-Sông Hậu và Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng (07/07/2011)

Thực hiện quyết định số 1807/QĐ-DKVN ngày 29/6/2011 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc giao Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) chủ trì công tác tuyển dụng, đào tạo nhân lực vận hành – bảo dưỡng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Ngày 04/7/2011, Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam do Ông Đỗ Chí Thanh – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban QLDA ĐLDK Long Phú – Sông Hậu tại xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng về công tác tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho dự án NMNĐ Long Phú 1. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Đào tạo & phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn và đại diện Trường Cao đẳng nghề Dầu khí.

Tại cuộc họp, các bên đã cơ bản thống nhất về kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân lực vận hành bảo dưỡng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 do PV Power xây dựng. Trong giai đoạn tiếp theo, các bên cùng phối hợp hoàn thiện kế hoạch tuyển dụng đào tạo và dự toán kinh phí để trình Tập đoàn phê duyệt làm cơ sở cho hợp đồng đào tạo sẽ được 3 bên tổ chức ký kết trong tháng 7/2011. Dự kiến, số lượng tuyển dụng để đào tạo nhân lực vận hành – bảo dưỡng cho NMNĐ Long Phú 1 là 480 người trong đó có 130 kỹ sư và 350 công nhân.

Sáng ngày 05/7/2011 tại phòng họp UBND tỉnh Sóc Trăng, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy – UBND tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị liên quan để giới thiệu kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân lực vận hành bảo dưỡng cho Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1.

Tham dự cuộc họp, về phía lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng có các đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Trí – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành hữu quan; Đại diện các huyện trong tỉnh và TP Sóc Trăng; Đại diện các xã trong vùng dự án NMNĐ Long Phú 1; Về phía Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam có Ông Đỗ Chí Thanh – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; Đại diện Ban ĐT&PTNNL Tập đoàn, Đại diện Ban QLDA ĐLDK Long Phú – Sông Hậu, đại diện trường Cao đẳng nghề Dầu khí.

Tại cuộc họp, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về dự án và kế hoạch, tiến độ và chính sách ưu tiên trong tuyển dụng và đào tạo nhân lực vận hành, bảo dưỡng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1. Giải đáp các ý kiến của đại diện các Sở Ban Ngành và địa phương về kế hoạch và chính sách tuyển dụng để đào tạo nhân lực cho dự án và kêu gọi các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức tuyên truyền cho bà con nhân dân trong tỉnh tham gia tích cực các kỳ thi tuyển của Tổng công ty để có thể tham gia vào kế hoạch đào tạo trở thành CBCNV của nhà máy điện Long Phú 1 góp phần xây dựng tỉnh nhà trong tương lai.

Thống nhất với kế hoạch, tiêu chuẩn tuyển dụng, tiến độ tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho NMNĐ Long Phú 1, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã tập trung bàn nhiều giải pháp để chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của Tổng công ty trong điều kiện nguồn nhân lực sẵn có tại địa phương còn đang hạn chế về chuyên ngành, đặc biệt các điều kiện về ngoại ngữ và đề xuất với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam tiếp tục quan tâm và hỗ trợ tỉnh trong công tác chuẩn bị nguồn nhân lực cho dự án như: Hỗ trợ đào tạo Tiếng Anh, phối hợp với các trường trên địa bàn tỉnh để cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành,... Đồng thời, tăng cường chính sách ưu tiên cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sóc Trăng trong công tác tuyển dụng theo đúng chủ trương của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thống nhất với lãnh đạo Tỉnh.