SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn AES (05/02/2015)


Ngày 2/2/2015, ông David stone - Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương (Tập đoàn AES Hoa Kỳ) đã có buổi làm việc tại Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power). Đón tiếp ông David stone có Ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty; Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Ông Nguyễn Duy Giang – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty; và các Ban chuyên môn Tổng Công ty.

Tập đoàn AES nằm trong danh sách 200 công ty năng lượng toàn cầu được xếp hạng bởi Fortune. AES đã thực hiện đầu tư, vận hành các nhà máy điện sử dụng các loại nhiên liệu như than, dầu di – ezen, thủy điện, khí, dầu, gió và sinh học ở trên 20 nước. Tại Việt Nam, AES đã đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện than BOT Mông Dương 2 có công suất 1.200 MW với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD, nhà máy sẽ được hoàn thiện và đưa vào vận hành phát điện thương mại trong Quý II/2015.


Tại buổi làm việc, ông David stone đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của PV Power đồng thời bày tỏ quan tâm, mong muốn đến việc mua cổ phần của PV Power khi cổ phần hóa, mua cổ phần của các nhà máy điện PV Power đang quản lý và tham gia công tác vận hành, sửa chữa các nhà máy nhằm phát huy năng lực, kinh nghiệm của AES.

Phát biểu tại Buổi làm việc, ông Hồ Công Kỳ cám ơn sự quan tâm của Tập đoàn AES đối với PV Power, đồng thời mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc cùng nhau chi tiết hơn trong thời gian tới để cùng nhau khai thác những thế mạnh của các bên để cùng phát triển trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam./.