SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power tham dự Hội nghị sinh hoạt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dầu khí lần thứ III năm 2017 (14/12/2017)

Ngày 13/12, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dầu khí (trực thuộc Hội Dầu khí Việt Nam) tổ chức Hội nghị sinh hoạt lần thứ III năm 2017, tại TP HCM.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; ông Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; bà Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; các vị nguyên là lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) qua các thời kỳ. Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc PVN và các thành viên trong Ban Thường vụ Hội Dầu khí Việt Nam.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam tham dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hòa – Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Hội nghị do ông Vũ Quang Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp Dầu khí và ông Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm CLB chủ trì.

Hội nghị sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Dầu khí lần thứ III năm 2017

Tại Hội nghị đã được nghe một số đơn vị như đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình, những khó khăn, thách thức đang đối mặt, định hướng phát triển trong giai đoạn tới; chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, những giải pháp hay, hướng đi mới trong tình hình khó khăn.

Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Xuân Hòa trình bày tham luận

Trình bày về tình hình hoạt động SXKD của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), ông Nguyễn Xuân Hòa, Tổng giám đốc PV Power cho biết, Tổng Công ty hiện đang phấn đấu tổng sản lượng điện sản xuất năm 2017 đạt trên 20,69 tỷ kWh, doanh thu trên 30.500 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 1.695 tỷ đồng. Hiện nay, ngoài 8 nhà máy đang quản lý, vận hành, PV Power tiếp tục có kế hoạch đầu tư mở rộng trong ngắn hạn và trung hạn. Theo kế hoạch, công suất các nhà máy điện của PV Power sẽ tăng 13,35 GW tới năm 2026.

Về lộ trình cổ phần hóa, Tổng giám đốc PV Power cho biết tới thời điểm này, PV Power đã cơ bản hoàn thành các bước quan trọng trong công tác cổ phần hóa công ty mẹ- tổng công ty. Trong đó, những bước đi cơ bản nhất là đã hoàn thành xác định và công bố giá trị doanh nghiệp; hoàn thành phương án sản xuất kinh doanh sau cổ phần hóa…

Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thường San đóng góp ý kiến tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm giải quyết những vấn đề mà các đơn vị đặt ra, góp phần giúp các đơn vị vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Các đại biểu cũng được nghe ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nói chuyện chuyên đề về tình hình kinh tế Việt Nam, những nhận định tổng quan về nền kinh tế, đánh giá triển vọng tăng trưởng và những vấn đề cần giải quyết, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh được tập trung triển khai thông qua sửa đổi một số luật như luật đầu tư, chuyên ngành, đấu thầu, xây dựng… để phù hợp yêu cầu phát triển kinh tế đất nước.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trao đổi tại hội nghị

Thay mặt CLB Doanh nghiệp Dầu khí, Chủ nhiệm CLB Vũ Quang Nam cảm ơn những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Hội Dầu khí cũng như ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở vì mục tiêu chung là hướng đến sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Ông Vũ Quang Nam cũng bày tỏ mong muốn Hội Dầu khí Việt Nam nói chung và các thành viên CLB Doanh nghiệp Dầu khí nói riêng sẽ tiếp tục có những ý kiến tư vấn phản biện, hiến kế giúp ngành Dầu khí vượt qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục phát triển bền vững.