SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power tổ chức Hội nghị An toàn thông tin và diễn tập thực chiến an ninh mạng năm 2022 (15/09/2022)

Sáng ngày 15/9/2022, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức Hội nghị An toàn thông tin và diễn tập thực chiến an ninh mạng 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Về phía PV Power tham dự Hội nghị có ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT, bà Ngô Hồng Vân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng Giám đốc cùng các ông bà trong Ban Tổng Giám đốc; Thành viên Hội đồng Quản trị; đại diện các Ban/Văn phòng và các đơn vị thành viên/ trực thuộc Tổng Công ty.

Về phía khách mời có đại diện của Bộ Thông tin Truyền thông, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị Viettel, FPT, Vietsunshine.

Ông Phan Ngọc Hiền phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết: Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời kỳ số hóa hiện nay là vô cùng quan trọng. Đối với PV Power, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty nhận định dù đã có những quan tâm và triển khai một số biện pháp an toàn thông tin về mặt quản lý và công nghệ song nhận thức và trách nhiệm của CBCNV đối với vấn đề an toàn thông tin và an ninh mạng là chưa cao. Vì vậy, thông qua Hội nghị lần này, lãnh đạo Tổng công ty mong muốn sẽ nâng cao nhận thức của người lao động, nhận định rõ vấn đề an toàn thông tin đối với PV Power cũng như tìm ra các giải pháp phù hợp, đảm bảo an toàn vận hành cho các nhà máy điện và thực hiện chuyển đổi số một cách bền vững trong thời gian tới.

Tại đây, Hội nghị cũng đã được lắng nghe tham luận của đại diện Ban chuyên môn Tổng công ty và các đơn vị thành viên/trực thuộc về hiện trạng của công tác an toàn thông tin trong nội bộ Tổng công ty và các đơn vị. Từ đó, đại diện các đơn vị khách mời đã đưa ra những đề xuất và giải pháp đảm bảo an toàn thông tin phù hợp.

Chủ tịch Hồ Công Kỳ nêu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ông Hồ Công Kỳ một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề an toàn thông tin mạng trong từng doanh nghiệp nói chung và PV Power nói riêng, đặc biệt đối với công tác quản lý vận hành các nhà máy điện. Ông yêu cầu đại diện các Ban chuyên môn và các đơn vị cần tập trung hơn nữa nhằm nâng cao trách nhiệm đối với việc bảo đảm an toàn thông tin chung cho toàn Tổng công ty.

Chiều nay, cũng tại trụ sở Tổng công ty sẽ diễn ra buổi diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng nhằm phổ biến nâng cao về an toàn thông tin và thực chiến theo các tình huống kịch bản sẵn có.