SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Sâu đậm “Tiếng hát PV Power- Hành trình thắp sáng tương lai” (15/05/2012)

Tối 14/5, tại Hội trường Viện Dầu khí Việt Nam đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power). Đến tham dự và chia sẻ niềm vui trong đêm hội diễn, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Hà Duy Dĩnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Trưởng ban giám khảo Hội diễn; Đồng chí Nguyễn Thành Hưởng, Phó trưởng Ban quản lý Điện lực Dầu khí Vũng Áng- Quảng Trạch.

Về phía PV Power có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Chủ tịch HĐTV PV Power; đồng chí Vũ Huy Quang, Tổng giám đốc PV Power; đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Chủ tịch Công đoàn TCT, Trưởng ban tổ chức Hội diễn cùng các đồng chí lãnh đạo HĐTV, Công đoàn đơn vị thành viên, đại diện các Ban thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và đông đảo cán bộ, công nhân viên đến dự hội diễn.

Hội diễn “Tiếng hát PV Power- Hành trình thắp sáng tương lai”được tổ chức nhân dịp chào mừng các sự kiện lớn: Kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tháng công nhân, 5 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực Dầu khí ( 17/05/2007 – 17-05-2012) và Đại hội Công đoàn các cấp. Bên cạnh các hoạt động chào mừng thì phong trào văn nghệ quần chúng mang rất nhiều ý nghĩa, diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi hăng say lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao trong mỗi cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty.

Phát biểu tại hội diễn, với tư cách Trưởng ban giám khảo đồng chí Nguyễn Văn Tiến cho biết, để có thành công này, ngay từ đầu tháng 2/2012, các công đoàn cơ sở đã lựa chọn các tiết mục đặc sắc nhất, ý nghĩa nhất, mang những cảm xúc thăng hoa cho khán giả. Họ là những diễn viên chuyên và không chuyên và các kỹ sư, cán bộ, nhân viên lao động đã hết mình góp phần tạo nên thương hiệu, diện mạo của Tổng công ty. Tất cả đã khắc họa thành bức tranh sống động về không khí thi đua, hăng say lao động sản xuất trên những công trường .

Tiết mục văn nghệ của NT2 "Thương em người con gái công trường"

Qua 2 đêm diễn, nhìn chung các đội đều có sự chuẩn bị hết sức công phu, kỹ lưỡng không có sự chênh lệch nhiều. Quan trọng hơn, sức truyền cảm, sự sâu lắng qua từng giai điệu đã thu hút lôi cuốn được khán giả. Hơn 120 diễn viên, cán bộ, kỹ sư, công nhân viên của Tổng công ty ở 8 công đoàn cơ sở từ Bắc chí Nam đã thể hiện bằng những điệu múa đẹp, trữ tình đến cảm xúc bừng bừng khí thế thông qua cảm xúc trong mỗi tiết mục.

Mỗi đội diễn đã mang đến một chủ đề riêng biệt, đặc trưng của từng đơn vị và đó cũng chính là nơi gửi gắm thông điệp của từng đơn vị đến người xem thông qua các tiết mục đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Dù không phải là chuyên nghiệp nhưng các đoàn đã tự tin làm chủ được sân khấu cuốn hút người xem từ đầu đến cuối chương trình trong tiếng vỗ tay, reo hò như vỡ òa của hàng trăm khán giả trong hội trường.

Tiết mục Hợp ca của Công đoàn NT2

Có những đoàn đã mang đến hội diễn một tiết mục như khái quát lại cả một quá trình xây dựng Nhà máy điện Nhơn Trạch, Cà Mau với ký ức hào hùng về truyền thống cách mạng tại các vùng căn cứ, chiến khu anh dũng bất khuất như U Minh, rừng Sác để thế hệ sau mang những hoài bão đi tìm lửa của những người lao động trong Tổng công ty. Khán giả có những giây phút xúc động khi thưởng thức các ca khúc ngợi ca tinh thần lao động, đầy tình người trong: Thương em người con gái công trường; Ngỡ ngàng bừng sáng U Minh; Dấu chân phía trước; Lời biển gọi; Mùa xuân Điện lực Dầu khí v..v

Ca khúc "Ngỡ ngàng bừng sáng U Minh" của Điện lực Dầu khí Cà Mau

Hòa chung niềm vui, đồng quan điểm sau những kết quả đã đạt được, tổng kết hội diễn, Chủ tịch Công đoàn PV Power Nguyễn Duy Hinh đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực tâm huyết của các diễn viên đến từ 8 công đoàn cơ sở đã hội tụ về Hà Nội với 31 tiết mục đặc sắc, các tiết mục thực sự đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu là món quà tuyệt vời đầy ý nghĩa chào mừng kỉ niệm 5 năm thành lâp Tổng công ty.

Chủ tịch Công đoàn PV Power Nguyễn Duy Hinh tổng kết Hội diễn

Tất cả đã tạo thành một bức tranh tổng thể nêu bật được quá trình 5 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, tạo thành cảm xúc trào dâng trước sự cống hiến của các diễn viên trên sân khấu bằng niềm đam mê, sáng tạo. Qua mỗi cung bậc trong chương trình như đã làm át đi những giọt mồ hôi, sự vất vả thường ngày của người lao động. Tạo được sự gắn kết trong mỗi thành viên PV Power, đó là niềm xúc động, tự hào để rồi gắn kết với nhau hơn nữa trong hành trình thắp sáng tương lai.

Hội diễn “Tiếng hát PV Power- Hành trình thắp sáng tương lai” lần thứ I năm 2012 khép lại với thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ, công nhân viên toàn Tổng công ty. Trong không khí hân hoan của chương trình, các tập thể, cá nhân của 8 đơn vị trực thuộc tham gia Hội diễn đã đón nhận bằng khen, cờ lưu niệm với nhiều giải thưởng: Người hát dân ca hay nhất, tiết mục tự biên tự diễn hay nhất, biên đạo múa hay nhất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở có giọng hát hay nhất cùng các thể loại giải A; B hợp ca, song ca, đơn ca, múa

Giải xuất sắc toàn đoànthuộc về Công đoàn PV Power NT

Giải Nhất:Công đoàn NT2

Giải Nhì:Công đoàn PCC ; Công đoàn Tổng Công ty

Giải Ba:Công đoàn PVPE, PVPS

Những hình ảnh trong đêm công diễn “Tiếng hát PV Power- Hành trình thắp sáng tương lai”:

Đồng chí Nguyễn Duy Hinh và Phan Ngọc Hiền đón nhận bằng khen

của Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hà Duy Dĩnh

Công đoàn PV Power NT đón nhận giải xuất sắc toàn đoàn

Đại diện Công đoàn PVPower NT đón nhận giải Nhất toàn đoàn

Đồng giải Nhì thuộc về Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn PCC

Giải khuyến khích

Đồng chí Hà Đức Thu, TV HĐTV trao giải cho các cá nhân tham gia Hội diễn

(Theo Petrotimes)