SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011 (21/07/2011)

Ngày 20/7/2011, tại Hà Nội, Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 5, nhiệm kỳ 2010-2015, đồng thời tổ chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Ban có liên quan của PVN.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Thành viên HĐTV PVN phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Huy Quang, Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy PV Power báo cáo sơ kết tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2011 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012.

Năm 2011 là năm đầu tiên Tổng công ty ĐLDK Việt Nam thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015 đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phê duyệt. Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2010, ngay từ những ngày đầu năm, lãnh đạo Tổng công ty ĐLDK Việt Nam đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trên cả 3 lĩnh vực then chốt. Đó là: Sản xuất kinh doanh điện; Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm và Phát triển mạnh lĩnh vực dịch vụ Điện lực Dầu khí.

Trong bối cảnh năm 2011 nền kinh tế Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn chịu nhiều ảnh hưởng của sự suy thoái từ những năm qua; trong nước tốc độ lạm phát tăng cao đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế. Trước tình hình đó, ngành điện nói chung và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt do những biến động về giá dầu, giá khí, tỷ giá ngoại tệ, tình hình thời tiết và tốc độ tăng trưởng công nghiệp thấp đã ảnh hưởng trưÌ£c tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tổng công ty ĐLDK Việt Nam. Trong bối cảnh đó, trong tháng 4/2011, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai rà soát điều chỉnh lại chỉ tiêu kế hoạch năm 2011 trong toàn Tập đoàn cho phù hợp với những diễn biến trong tình hình mới.

Tổng Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy PV Power Vũ Huy Quang báo cáo tại Hội nghị

Trước những khó khăn thách thức đó, lãnh đạo Tổng công ty ĐLDK Việt Nam đã có những điều chỉnh kịp thời trong chỉ đạo, điều hành toàn Tổng công ty nhằm đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Với những biện pháp quyết liệt, những điều chỉnh kịp thời, kết thúc 6 tháng đầu năm 2011, cơ bản toàn Tổng công ty đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Đó là:

- Về chỉ tiêu sản lượng điện: Đạt 7,131 tỷ kWh bằng 100% kế hoạch đề ra, bằng 107% cùng kỳ năm 2010 và đạt 58% kế hoạch cả năm.

- Về doanh thu toàn Tổng công ty đạt 9.650 tỷ đồng và là một trong 13 đơn vị của Tập đoàn có tốc độ tăng trưởng doanh thu vượt 20% so với cùng kỳ năm 2010.

- Về lợi nhuận: Đạt 260 tỷ đồng (chưa tính chênh lệch tỷ giá) và là một trong 6 đơn vị của Tập đoàn đạt mức doanh thu trước thuế trên 120% so với Kế hoạch.

- Nộp ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 153 tỷ đồng và là một trong 10 đơn vị của Tập đoàn có mức nộp ngân sách vượt 120% so với kế hoạch.

- Về các sự kiện chủ yếu 6 tháng đầu năm: Trong 42 sự kiện của toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty ĐLDK Việt Nam có 5 sự kiện nổi bật và đã tổ chức thành công, đó là:

1. Sản xuất điện đạt 30 tỷ kWh vào ngày 18/4/2011.

2. Dự án Nhơn Trạch 2: Đưa vào vận hành chu trình đơn Tua bin khí số 1 vượt 8 ngày và Tua bin khí số 2 vượt 24 ngày.

3. Tổ chức chặn dòng sông Rin và Khởi công dự án thủy điện Đăkđrinh thành công vào ngày 23/01/2011.

4. Ký hợp đồng EPC và tổ chức khởi công dự án nhiệt điện than Thái Bình 2 vào ngày 01/3/2011.

5. Đàm phán thành công và Tổ chức ký Hợp đồng tín dụng trị giá 178 triệu USD cho dự án thủy điện Đăkđrinh.

Hội nghị cũng nghe đồng chí Đỗ Chí Thanh, Chủ tịch HĐTV, Bí thư Đảng ủy PV Power báo cáo về Công tác lãnh đạo điều hành, công tác Xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011.

Chủ tịch HĐTV, Bí thư Đảng ủy PV Power Đỗ Chí Thanh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Thành viên HĐTV PVN biểu dương và đánh giá cao những kết quả sản xuất kinh doanh của tập thể Đảng bộ, CBCNV PV Power đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cũng yêu cầu tập thể PV Power tiếp tục nỗ lực phấn đấu, bám sát, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã giao cho.