SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tập đoàn Teakwang Hàn Quốc mong muốn trở thành Nhà đầu tư chiến lược của PV Power (13/03/2018)

Ngày 13/3/2018 tại Hà Nội, ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Teakwang về các vấn đề liên quan đến việc Teakwang muốn trở thành Nhà đầu tư chiến lược của PV Power.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Sang Rok Kim – Chủ tịch/Giám đốc điều hành Taekwang Power Holdings cho biết Taekwang Group đã hoạt động tại Việt Nam được hơn 23 năm và là một trong những tập đoàn đầu tiên của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Taekwang Power Holdings (TKPH) là một công ty thành viên của Taekwang Industrial Co (Taekwang Ind.) được thành lập vào năm 2008 với mục đích tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà máy điện tại Việt Nam. Hiện tại TKPH là chủ đầu tư dự án nhiệt điện than BOT Nam Định công suất 1.200 MW và đang trong quá trình hoàn tất các thỏa thuận tài chính.

Đến thời điểm hiện tại, bên phía Taekwang Ind đã hoàn thành quá trình đánh giá cũng như có những chuyến đi khảo sát thực tế tại các Nhà máy điện của PV Power. Qua đó, ông cũng bày tỏ mong muốn được song hành cùng PV Power trong tương lai trên tinh thần nghiêm túc với mục tiêu phát triển dài hạn.

Ông Hồ Công Kỳ  đánh giá cao sự nghiêm túc của Taekwang Ind dành cho PV Power.

Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ hoan nghênh trước mong muốn hợp tác của Taekwang Ind. cũng như đánh giá cao sự nghiêm túc của Taekwang Ind. dành cho PV Power.

Với 3 ưu điểm của PV Power so với các Tổng công ty phát điện tại Việt Nam như: Sử dụng các thiết bị G7, thân thiện với môi trường; Cấu trúc tài chính lành mạnh; áp dụng các thiết bị hiện đại, giảm thiểu chi phí… Ông cũng bày tỏ hy vọng được đồng hành cùng các đối tác chiến lược trong đó có Taekwang Ind.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng thống nhất sẽ tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, phát huy thế mạnh mỗi bên, song hành cùng phát triển. /.