SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP làm việc với Mizuho Bank (23/06/2020)

Ngày 23/6/2020, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) cùng với Mizuho Bank Chi nhánh Hà Nội  và Mizuho Bank Chi nhánh Singapore đã có buổi làm việc về dự án mô phỏng xếp hạng tín nhiệm cho PV Power.

Tham gia buổi làm việc, về phía PV Power có ông Nguyễn Duy Giang – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng đại diện các ban chuyên môn. Về phía Mizuho Bank, tại Hà Nội, có ông Yusuke Yoshida – Trưởng phòng Tài chính doanh nghiệp cùng đoàn làm việc. Tại Singapore, tham gia thông qua hình thức trực tuyến, có ông Allan Redimerio – Phó Tổng giám đốc Mizuho Bank Singapore cùng các nhân sự trực tiếp tham gia dự án.

Ông Nguyễn Duy Giang tiếp đón đại diện Mizuho Bank Hà Nội

Tại buổi làm việc, ông Ông Nguyễn Duy Giang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Mizuho Banh dành cho PV Power, đặc biệt là Mizuho Bank Chi nhánh Hà Nội đã cập nhật và truyền tải đầy đủ thông tin giúp cho PV Power và Mizuho Singapore có thể trao đổi công việc dễ dàng hơn. Ông cũng thể hiện mong muốn sẽ sớm được đón tiếp đại diện của Mizuho Bank Singapore đến làm việc tại Hà Nội.

Về phía Mizuho Bank Hà Nội, Ông Yusuke Yoshida cho biết: Ông vô cùng biết ơn PV Power đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho Mizuho Bank phát triển mối quan hệ của hai bên. Trước đây, Mizuho Bank cũng đã từng có cơ hội hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và hy vọng có thể thực hiện điều tương tự với PV Power trong tương lai, đặc biệt là đối với những dự án lớn như Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4. Ông Yusuke cũng đề cập đến khó khăn chung của nền kinh tế thế giới trước đại dịch Covid-19 và bày tỏ sự tin tưởng đối với sự vươn lên bất chấp khó khăn của kinh tế Việt Nam nói chung và của PV Power nói riêng.

Về phía Mizuho Bank Singapore, Ông Allan Redimerio bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể trực tiếp sang làm việc tại Hà Nội và rất cảm ơn PV Power đã tổ chức tiếp đón đoàn làm việc của Mizuho Bank. Ông Redimerio cho biết Mizuho Bank đánh giá rất cao vị thế của PV Power khi quan sát thị trường huy động vốn trên thế giới và tin tưởng sự hợp tác lần này sẽ đạt những kết quả khả quan nhất.

Mizuho Bank là đơn vị ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp của Tập đoàn tài chính Mizuho Nhật Bản. Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho nhiều khách hàng bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn lớn, tổ chức tài chính và các tổ chức trong khu vực. Năm 2019, Mizuho Bank được Tổ chức đánh giá Thương mại quốc tế công nhận là Ngân hàng thương mại tài chính tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.