SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tổng Giám đốc PV Power làm việc cùng lãnh đạo tỉnh Kon Tum về dự án thủy điện Đakđrinh (10/09/2013)

Ngày 5/9/2013, Đồng chí Vũ Huy Quang – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã cùng đoàn kiểm tra công tác Tái định cư – tái định canh dự án Thủy điện Đakđrinh do đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn trên địa bàn Huyện Kon Plông.

Dự án thủy điện Đakđrinh được xây dựng trên địa bàn hai tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi với công suất lắp máy 125 MW. Tính đến thời điểm hiện nay, dự án đã hoàn thành công tác di dân ra khỏi vùng ngập lòng hồ về nơi ở mới, đảm bảo mục tiêu chống lũ năm 2013. Để chuẩn bị cho công tác tích nước hồ chứa sau khi kiểm tra công tác di dân, xây dựng đường tránh ngập và các khu tái định cư, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Tỉnh Kon Tum đã cùng các Sở ban ngành tỉnh Kon Tum đi thực tế tại các khu tái định cư, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần thủy điện Đakđrinh đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, hoàn thành công tác Di dân, xây dựng Tái định cư cho các hộ dân khu vực lòng hồ thuộc huyện Kon Plong.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở làm việc huyện Kon Plong, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với các Sở ban ngành của Tỉnh, huyện Kong Long, xã Đak Nên, buổi họp do đồng chí Vũ Huy Quang – Tổng Giám đốc PV Power và đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND Tỉnh chủ trì và trả lời các ý kiến của các Sở ban ngành Tỉnh Kon Tum, huyện Kon Plong và xã Đak nên về công tác di dân tái định cư, qua đó giải quyết kịp thời các vướng mắc của một số hộ dân. Kết thúc cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã kết luận yêu cầu các các Sở Ban ngành và Chủ đầu tư tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục Tái định cư, tái định canh để sớm ổn định cuộc sống của nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Cùng ngày, đồng chí Vũ Huy Quang cùng đoàn công tác đã tham dự buổi giao lưu do huyện Kon Plong tổ chức, chào mừng những vị khách quý đã đến với vùng đất đầy tình cảm này. 

Chùm ảnh trong chuyến công tác:


Đòan công tác của UBND tỉnh và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam kiểm tra việc xây dựng khu Tái định cư


Một góc khu Tái định cưTGĐ Vũ Huy Quang cùng lãnh đạo tỉnh chủ trì buổi làm việc với xã Dak Nên, huyện Konplong

 

Đại diện lãnh đạo Công ty CP thủy điện Dak drinh trao quà tài trợ cho 2 trường THCS và tiểu học Dah Nên

 

Toàn cảnh Thủy điện Đakdrinh nhìn từ khu tái định cư

 

Buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh KonTum, huyện Konplong và đoàn công tác

 

TGĐ Vũ Huy Quang trao tiền tài trợ cho các cháu học sinh khó khăn tại huyện Konplong

 

Buổi giao lưu giữa lãnh đạo UBND tỉnh và đoàn công tác

 

Ông Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và ông Vũ Huy Quang tham gia buổi giao lưu./.