SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP tiếp đại diện Tập đoàn Marubeni (05/09/2019)

Ngày 04/9/2019, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), Ông Lê Như Linh, Tổng giám đốc PV Power đã tiếp và làm việc với ông Yoshiaki Yokota, Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh điện của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản).

Tại buổi gặp mặt, ông Yoshiaki Yokota bày tỏ sự vui mừng trước việc PV Power và Marubeni đang có những hợp tác tốt đẹp, bền chặt và ngày càng phát triển. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục có sự đồng hành cùng PV Power trong các dự án mới, đặc biệt là dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3,4.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tổng giám đốc PV Power, ông Lê Như Linh, đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của Marubeni đối với PV Power trong thời gian qua. Ông Lê Như Linh cũng khẳng định, PV Power luôn dành tình cảm đặc biệt cho các đối tác đến từ Nhật Bản nói chung và Marubeni nói riêng cũng như cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để việc hợp tác trong tương lai của haibên có thể phát triển mạnh hơn nữa. Ngoài ra, Tổng giám đốc PV Power cũng đề nghị Marubeni và PV Power có những bước tiến phát triển hơn nữa trong lĩnh vực vận hành và bảo dưỡng các nhà máy điện, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo…

Đoàn công tác của hai bên cũng đã có những trao đổi về công việc hiện tại và các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Tập đoàn Marubeni là 01 trong 05 tập đoàn thương mại lớn của Nhật Bản, bao gồm kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Marubeni mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1991 và chủ yếu đầu tư trong các lĩnh vực phát triển dự án điện, các lĩnh vực nông sản, xuất – nhập khẩu than, dệt may, giày dép.