SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tổng Giám đốc Vũ Huy Quang Kiểm tra tiến độ thi công Thủy điện Hủa Na. (14/05/2013)

Ngày 9/5/2013, Đoàn Công tác của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Vũ Huy Quang dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thi công các các hạng mục, công việc trên công trường Thủy điện Hủa Na để đảm bảo kế hoạch khánh thành công trình.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác xây dựng trên công trường. Đến nay, công tác đầu tư thi công xây dựng dự án đã cơ bản hoàn thành. Các điểm tái định cư đều được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo đất ở, đất vườn và đất sản xuất cho các hộ dân. Công tác bồi thường, di dân, tái định cư hiện nay diển ra tương đối hoàn thiện, đã có 324/333 hộ dân đã nhận nhà Tái định cư.


Tổng Giám đốc Vũ Huy Quang làm việc tại phòng điều khiển trung tâm của Nhà máy.

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công tại một số hạng mục thuộc đường găng chính của dự án như: Nhà máy, tháp điều áp, đập dâng, đập tràn và hầm dẫn nước… Đến thời điểm này, các hạng mục chính của dự án đều được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, còn một số nội dung công việc vẫn cần hoàn thành trong thời gian tới như: Hệ thống thiết bị quan tắc của đập dâng- đập tràn và đập phụ chưa nghiệm thu để đưa vào sử dụng được. Đã bàn giao được tổ máy H1, tổ máy H2 đang trong qúa trình vận hành tin cậy. Sân vườn, bồn hoa, cổng vào, nhà bảo vệ… dự kiến sẽ hòan thành vào ngày 15/5/2013.


Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công trên công trường

Thay mặt đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Tổng Giám đốc Vũ Huy Quang đã biểu dương những cố gắng của Công ty cổ phần thuỷ điện Hủa Na và các nhà thầu đã có nhiều nỗ lực, cơ bản các hạng mục đã dần hình thành. Tổng Giám dốc Vũ Huy quang cũng lưu ý cần đẩy nhanh việc giải quyết các vướng mắc trong việc di dân tái định cư, không để xảy ra các tình trạng khiếu kiện. Thời gian còn lại để giải quyết lại các công việc còn vướng mắc là không nhiều, vì vậy các nhà thầu cần tập trung hoàn thành đúng tiến độ một cách an toàn và hiệu quả.


Tổng Giám đốc Vũ Huy Quang tại cuộc họp giao ban.

Tổng kết buổi làmviệc, Tổng Giám đốc Vũ Huy Quang đề nghị các bên cùng nhau nỗ lực để hoàn thiện nốt các công việc còn vướng mắc để thực hiện việc khánh thành vào thời gian sắp tới. Đặc biệt lãnh đạo Tổng Công ty Điện Lực Dầu khí Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương, cam kết giúp đỡ việc giải ngân đảm bảo nguồn vốn trong trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng các điểm tái định cư cũng như các công tác thi công khác để công trình đảm bảo hoàn thành an toàn và hiệu quả.