Thứ năm, 12/05/2022 | 06:32

PV Power ký kết các thoả thuận hợp tác với GE

PV Power ký kết các thoả thuận hợp tác với GE

PV Power ký kết các thoả thuận hợp tác với GE

Sáng ngày 11/5/2022 (theo giờ địa phương), tại thủ đô Wasington DC, Hoa Kỳ, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Tập đoàn General Electric (GE) đã ký kết thoả thuận hợp tác về Phát triển giải pháp nâng cao hiệu quả Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1 và Hợp tác dài hạn về bảo trì Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo.

Đại diện PV Power là ông Lê Như Linh, Tổng giám đốc; Về phía GE là ông Mark Albenze - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn GE Power và các đại diện khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo chứng kiến lễ ký thoả thuận.

Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 là nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp do PV Power sở hữu và vận hành từ năm 2009. Các thiết bị chính của nhà máy do GE chế tạo hiện đang hoạt động khá hiệu quả. Với công suất 450MW, hằng năm, Nhơn Trạch 1đóng góp cho lưới điện quốc gia trung bình khoảng 2,5 tỉ kWh điện.

Qua nhiều năm vận hành, hiện nay nhu cầu nâng cao hiệu suất vận hành của nhà máy điện Nhơn Trạch 1 là hết sức cấp thiết. Cả PV Power và GE sẽ phát triển các giải pháp song song với cung cấp các thiết bị nhằm cải thiện hiệu suất của nhà máy Nhơn Trạch 1. Đây sẽ là yếu tố then chốt nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao công suất và sản lượng điện từ đó tăng lợi nhuận tổng thể cho PV Power.

PV Power và GE cũng cam kết sẽ tiếp tục thảo luận và đàm phán để đi đến ký kết Hợp đồng bảo trì sửa chữa dài hạn cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4. Nhằm hỗ trợ việc thúc đẩy nội địa hóa và nắm bắt công nghệ, hai bên sẽ hợp tác triển khai chương trình đào tạo dịch vụ bảo trì sửa chữa, trước mắt cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 và sẽ mở rộng cho các nhà máy điện khác của PV Power trong tương lai. Trước đó, ngày 14/3/2022, PV Power và GE cũng đã ký Thoả thuận khung (HOA) về bảo trì, sửa chữa dài hạn Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4

Các thỏa thuận được ký kết lần này là minh chứng cho sự hợp tác bền vững và hiệu quả giữa PV Power với GE, hướng tới phát triển năng lực cho PV Power và thúc đẩy sự phát triển bền vững của các nhà máy điện ở Việt Nam.

;

Bài liên quan