Thứ năm, 18/05/2017 | 07:43

Thư Chủ tịch Hội DKVN gửi các cán bộ khoa học công nghệ ngành Dầu khí

Kính gửi: Toàn thể cán bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong ngành Dầu khí

Thư Chủ tịch Hội DKVN gửi các cán bộ khoa học công nghệ ngành Dầu khí

Thư Chủ tịch Hội DKVN gửi các cán bộ khoa học công nghệ ngành Dầu khí

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5-2017), thay mặt lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong ngành Dầu khí lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thường San

Đây là ngày hội để tôn vinh, tri ân những tấm gương điển hình trong hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng KHCN vào sản xuất; động viên khích lệ các cán bộ, kỹ sư, công nhân tích cực phát huy sáng kiến, sáng chế, cải tiến, đổi mới kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam, trong đó có lao động trẻ ngành Dầu khí cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dầu khí là ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng tập trung nhiều nguồn lực KHCN, tập hợp đông đảo đội ngũ cán bộ KHCN có trình độ chuyên sâu, đó là nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành.

Hiện nay, ngành Dầu khí Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức từ thị trường cạnh tranh gay gắt, giá dầu thấp kéo dài chưa có dấu hiệu hồi phục, công ăn việc làm của người lao động, cũng như áp lực từ dư luận xã hội đối với một số yếu kém trong quản trị doanh nghiệp và quản lý đầu tư… đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đến tâm tư, tình cảm của người lao động, nhất là các cán bộ KHCN luôn tâm huyết với sự phát triển của ngành.

Trước tình hình trên, Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã kêu gọi tập thể người lao động Dầu khí ở tất cả các địa bàn, lĩnh vực công tác tập trung triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng kế hoạch, an toàn, ổn định, hiệu quả; nêu cao bản lĩnh, ý chí, giữ vững tinh thần của những người “đi tìm lửa”, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững nhịp độ lao động, sản xuất.

Tôi tin tưởng đội ngũ cán bộ KHCN trong toàn ngành sẽ hưởng ứng lời kêu gọi đó, tiếp tục phát huy tối đa năng lực nghiên cứu và phát triển, áp dụng sáng tạo những giải pháp đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng lực cạnh tranh, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, có thêm nhiều công trình khoa học và ứng dụng giá trị, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Năm nay, ngành Dầu khí chúng ta tiếp tục vinh dự có 3 công trình, cụm công trình tiêu biểu được Đảng và Nhà nước đánh giá cao, ghi nhận và trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KHCN, đây là minh chứng cho trí tuệ, bản lĩnh của người Dầu khí trong lĩnh vực KHCN...

Niềm tự hào và đam mê sáng tạo trong nghiên cứu khoa học phải được bồi đắp để trở thành nguồn động lực phát triển ngành Dầu khí Việt Nam.

Tôi xin chúc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các đơn vị thành viên, hội viên tập thể Hội Dầu khí Việt Nam và các nhà KHCN dầu khí tiếp tục đạt được nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh, phát huy sức mạnh trí tuệ và đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc và vượt mức mọi chỉ tiêu kế hoạch được Đảng và Nhà nước giao năm 2017 và những năm tiếp theo, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam

Ngô Thường San

;

Bài liên quan