SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

BỘ TRƯỞNG BỘ NĂNG LƯỢNG VÀ MỎ NƯỚC CHDCND LÀO LÀM VIỆC VỚI PVPOWER (18/02/2019)

Ngày 18/2, tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Năng lượng và Mỏ nước CHDCND Lào do Bộ trưởng Khammany INTHIRATH dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power).

Tiếp đoàn có Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ, Tổng giám đốc Lê Như Linh, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Duy Giang cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo PV Power, Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ chào mừng đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào đã đến thăm và làm việc với PV Power trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019. Nhân dịp này, Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ đã thông tin tới Bộ trưởng Khammany Inthirath và đoàn công tác về các hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Power.

Trong thời gian tới, PV Power tiếp tục triển khai, phát triển các dự án điện, đặc biệt là dự án Thủy điện Luang Pra Bang tại Lào. Hai bên đã bàn bạc, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án Thủy điện Luang Pra Bang do PV Power cùng tham gia góp vốn để triển khai dự án. PV Power luôn coi đây là dự án trọng điểm mang tầm cỡ quốc tế. PV Power luôn ý thức cao việc triển khai dự án Luang Pra Bang có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào.

Bộ trưởng Khammany INTHIRATH chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà PV Power đã đạt được thời gian qua cũng như trong việc triển khai dự án Thủy điện Luang Pra Bang. Bộ trưởng Khammany INTHIRATH cho biết đây là dự án năng lượng trọng điểm của Lào trong những năm tới, đồng thời chia sẻ lãnh đạo Đảng, Nhà nước CHDCND Lào rất quan tâm đến dự án này. Chính phủ Lào cam kết sẽ hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ PV Power cùng các bên để có thể đẩy mạnh triển khai, đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ.

Chủ tịch HĐQT PV Power - Hồ Công Kỳ (bên phải) đã trao  tới Bộ trưởng Khammany Inthirath (bên trái) những thông tin của PV Power

Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ nhấn mạnh việc đẩy nhanh tiến độ dự án Thủy điện Luang Pra Bang là trách nhiệm chung của các bên và việc này sẽ trở thành một điểm sáng trong việc hợp tác năng lượng giữa Việt Nam – Lào, tô điểm thêm tình hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch HĐQT PV Power cũng cam kết với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào trong thời gian tới sẽ tiếp tục tập trung các nguồn lực, triển khai thực hiện dự án này đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả, an toàn, chất lượng để xứng đáng với kỳ vọng, tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.