CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

CHỦ TỊCH HĐQT PV POWER TIẾP ĐẠI DIỆN TOKYO GAS (16/10/2018)

Ngày 15/10/2018, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) Ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch HĐQT PV Power tiếp và làm việc với ông Kunio Nohata – Giám đốc điều hành cao cấp, Trưởng Ban Thương mại toàn cầu Tokyo Gas về việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3,4.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Kunio Nohata cho biết Tokyo Gas có lịch sử trên 130 năm, là một trong những Doanh nghiệp lớn nhất của Nhật Bản trong lĩnh vực cung cấp, vận chuyển khí LNG cho các Nhà máy điện. Tại Việt Nam, Tokyo Gas đã cùng PV Gas và Bitexco thành lập Công ty CP LNG VietNam để triển khai xây dựng kho cảng LNG Thị Vải và phát triển ngành công nghiệp khí LNG tại Việt Nam.

Tokyo Gas đã nhiều lần tiếp xúc và làm việc với PV Power. Tại các buổi làm việc, Tokyo Gas mong muốn được hợp tác đầu tư xây dựng NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4. Ngoài ra, Tokyo Gas có thể hỗ trợ PV Power trong công tác tìm kiếm nguồn khí LNG dài hạn và hỗ trợ PV Power tìm kiếm nguồn vốn vay cho dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4 từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng tại Nhật Bản. Tokyo Gas cũng mong muốn hai bên có thể ký thỏa thuận hợp tác (MOU) với những nội dung nêu trên.

Ông Hồ Công Kỳ thay mặt Lãnh đạo PV Power cảm ơn sự quan tâm của Tokyo Gas đối với PV Power

Hai bên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn, và cởi mở. Ông Hồ Công Kỳ thay mặt Lãnh đạo PV Power cảm ơn sự quan tâm của Tokyo Gas đối với PV Power đặc biệt là đối với dự án NT3,4./.