SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

ĐẠI HỘI CHI BỘ CÔNG TY CP THỦY ĐIỆN ĐAKĐRINH (17/03/2020)

Trong chuỗi sự kiện đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ toàn Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power). Ngày 17/3/2020, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Đakđrinh (DHC) đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội tại đầu cầu Hà Nội có đồng chí Hồ Công Kỳ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Ngô Hồng Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Lãnh đạo Văn phòng Đảng uỷ Tổng công ty. Đại hội còn có sự có mặt của các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban giám đốc và 29 đảng viên đại diện cho ý chí và nguyện vọng của 105 cán bộ, công nhân viên Công ty CP Thuỷ điện Đakđrinh.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí: Đ/c Đỗ Xuân Bình, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty; Đ/c  Đàm Đức Thông, Phó bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty; Đ/c  Vương Quý Thạch, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Tại Báo cáo chính trị thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của DHC đã nêu bật những thuận lợi và khó khăn. Đặc biệt giai đoạn những năm đầu của nhiệm kỳ là thời kỳ Công ty mới chuyển từ mô hình quản lý đầu tư XDCB sang mô hình quản lý vận hành thương mại nhà máy. Mặt khác Công ty phải đối diện với tình hình chính trị thế giới không ổn định, kinh tế phục hồi chậm, tài chính và tiền tệ biến động mạnh. Ở trong nước thiên tai hạn hán kéo dài, điều kiện thuỷ văn không thuận lợi, thời tiết diễn biến phúc tạp khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Công ty. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty, Chi ủy chi bộ, lãnh đạo Công ty đã đoàn kết, nhất trí, chủ động triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ chính mà nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức, Chi ủy chi bộ đã tập trung đề ra những giải pháp kịp thời và đồng bộ để triển khai thực hiện, với mục tiêu tổng quát “Đoàn kết, năng động và chuyên nghiệp; An toàn, hiệu quả trong SXKD; Thu xếp ổn định về tài chính; Từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động”.

Đồng chí Hồ Công Kỳ theo dõi, chỉ đạo đại hội từ xa thông qua cầu truyền hình.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐQT PV Power đã khẳng định DHC là đơn vị thành viên của TCT và TCT luôn sát cánh cùng đơn vị để tháo gỡ, khắc phục những khó khăn. Đồng chí ghi nhận những cố gắng của DHC trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu và đề nghị, trong thời gian tới, Chi bộ, Ban lãnh đạo Công ty, đặc biệt là người đứng đầu đơn vị cần nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, khẩn trương xốc lại tình thần làm việc của CBCNV-LĐ, xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh để cùng nhau tập trung xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại của Công ty. Để có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty giao cho Chi ủy chi bộ DHC phải thực hiện kiện toàn ngay công tác cán bộ, tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại trong công tác quyết toán; Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Công tác bàn giao đường tránh ngập lòng hồ cho địa phương…

Đại hội cũng đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 05 đồng chí, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP. Đại hội Chi bộ Công ty cũng đã tín nhiệm bầu đồng chí Đỗ Xuân Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí Đàm Đức Thông, Giám đốc giữ chức phó Bí thư Chi bộ Công ty CP thủy điện Đakđrinh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.