SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2012 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (06/10/2010)


Chú thích: Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power phát biểu ý kiến chỉ đạo về phương hướng hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV Power trong nhiệm kỳ 2010-2012.

Ngày 25/9/2010, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn PV Power, Đại diện Ban thường vụ Đoàn TN Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đoàn bạn và gần 100 Đoàn viên đại diện cho gần 800 Đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn PV Power trên khắp mọi miền đất nước.
Thời điểm từ năm 2007 đến 2010 là giai đoạn nhiều khó khăn và thử thách, nhưng cũng là giai đoạn chuyển mình, vươn lên phát triển của PV Power. Trong điều kiện đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV Power được thành lập từ các Đoàn/ Chi đoàn cơ sở ban đầu là từ các Ban quản lý dự án ĐLDK Nhơn Trạch 1, Cà Mau. Đến nay, số lượng Đoàn viên thanh niên đã lên đến gần 800 người gồm các kỹ sư, công nhân kỹ thuật, học viên đang hăng say học tập, lao động, cống hiến tài năng và sức lực tuổi trẻ trên các công trường, nhà máy điện trên khắp mọi miền Tổ quốc.Trong ba năm qua, tuổi trẻ PV Power đã đạt được những thành tựu nổi bật như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; hoạt động thực hiện phong trào “5 xung kích”, “4 đồng hành”; chăm sóc thiếu niên nhi đồng; xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV Power lần thứ II với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Điện lực Dầu khí chung sức, đồng lòng, nâng cao trách nhiệm, xung kích sáng tạo, chủ động hội nhập góp phần xây dựng Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam trở thành nhà sản xuất kinh doanh điện năng hàng đầu Việt Nam”. Trong nhiệm kỳ 2010-2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tập trung vào các nhiệm vụ: làm tốt công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho cho đoàn viên thanh niên; tạo điều kiện, động viên để thanh niên được thực hiện nguyện vọng phấn đấu trong học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và hưởng thụ các nhu cầu về văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Thanh niên tình nguyện xung kích sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, gương mẫu trong các phong trào thi đua, tích cực phòng ngừa vi phạm pháp luật và chống các tệ nạn xã hội trong thanh niên. Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng và làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power đã thay mặt cho các cấp Lãnh đạo Tổng Công ty ghi nhận những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2008 -2012 của BCH Đoàn TN khóa I. Đồng thời, đồng chí cũng phát biểu chỉ đạo Đoàn TN PV Power phải tích cực hơn nữa trong cuộc vận động Đoàn viên học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng đẩy mạnh vai trò của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong hoạt động SXKD của Tổng Công ty; Chú trọng phát động phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để từ đó khơi dậy trong mỗi đoàn viên tình yêu nghề nghiệp, yêu doanh nghiệp và trở thành lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp PV Power nói riêng và của ngành Dầu khí nói chung. Đồng chí bày tỏ lòng tin tưởng rằng: với sự quan tâm và ủng hỗ của các cấp Ủy, Lãnh đạo Tổng Công ty, BCH Đoàn TN TCT khóa II sẽ ngày càng trở nên vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong các phong trào, hoạt động của Tổng Công ty.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2010-2012 gồm 15 đồng chí và đồng chí Nguyễn Ngọc Hà là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV Power.


Chú thích: Các đại biểu dự Đại hội và 15 đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2012.