SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Khởi công Công trình trùng tu, tôn tạo Khu tưởng niệm Bác Hồ tại Cà Mau (23/06/2011)

Ngày 22/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham dự Lễ khởi công Công trình trùng tu, tôn tạo Khu tưởng niệm Bác Hồ tại Công viên Văn hóa Cà Mau do UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

Dự lễ khởi công còn có các đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Dương Thanh Bình, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau, đồng chí Đinh La Thăng, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đồng chí Phùng Đình Thực, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng sự tham dự của các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương và các tỉnh bạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước khẳng định: Việc trùng tu, tôn tạo khu tưởng niệm Bác Hồ là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Công trình sau khi hoàn thành sẽ phục vụ cho các hoạt đông tưởng niệm, thể hiện lòng biết ơn Bác Hồ và là nơi để nhân dân Cà Mau tổ chức các hoạt động học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thực hiện công trình này với tinh thần đặc biệt, thể hiện lòng tôn kính, lòng biết ơn cao nhất đối với Bác Hồ; đảm bảo công trình hoàn thành đúng thời gian và đạt chất lượng cao nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan nhấn nút khởi công công trình.

Chủ tịch nước cũng hoan nghênh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tham gia thực hiện công trình này. Khẳng định Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là một trong những tập đoàn kinh tế đầu tàu của cả nước, có đóng góp rất quan trọng vào ngân sách chung. Trong những năm qua Tập đoàn đã làm tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho; đồng thời tích cực tham gia các chương trình đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ cho đồng bào bị bão lụt, thiên tai, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về kinh tế, Tập đoàn còn có đóng góp lớn vào các hoạt động văn hóa, xã hội, góp phần giữ vững an ninh, ổn định vùng biển và vùng thềm lục địa của nước ta.

Đồng chí Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chia sẻ: Công trình là sự đóng góp công sức nhỏ bé của người lao động Dầu khí để thể hiện sự trân trọng, biết ơn với Đảng, Bác Hồ, với Tổ quốc, nhân dân. Sau khi công trình hoàn thành hy vọng sẽ trở thành địa điểm hội tụ truyền thống văn hóa tốt đẹp, nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng thời, sẽ là nơi tổ chức các sinh hoạt chính trị trọng đại của nhân dân trong tỉnh cũng như hoạt đông của cán bộ, đảng viên, người lao động Dầu khí đang lao động, công tác trên địa bàn.

Dự án trùng tu, tôn tạo Khu tưởng niệm Bác Hồ được thực hiện trên diện tích 12.796,99 m2 trên cơ sở hiện trạng có sẵn và thiết kế mới với nơi thờ Bác được đặt ngay trọng tâm khu đất, thiết kế tôn cao, thanh thoát, xung quanh trồng hoa phối kết với hình ảnh những cánh sen đang nở. Công trình nơi thờ tự và khuôn viên được thiết kế trang nghiêm, gắn kết hài hòa với các khu chức năng khác Công trình đã được gắn biển là công trình chào mừng 50 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam. Công ty CP Phát triển Đô thị Dầu Khí (PVC – Mekong) được tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giao nhiệm vụ thực hiện công trình này dưới hình thức Tổng thầu Chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng do Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tài trợ.

Sau buổi lễ khởi công, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đã trồng cây lưu niệm và tham quan nhà sàn Bác Hồ trong khu tưởng niệm.

(Theo petrotimes.vn)