SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Lễ ký kết Hợp đồng bảo hiểm vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 giai đoạn 2016-2017 (06/12/2016)

Tham dự Lễ ký kết, Về phía Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam có Ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty; Ông Nguyễn Xuân Hòa – Tổng giám đốc Tổng Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo Đại diện HĐTV, Ban TGĐ, Kiểm soát viên, Trưởng các Ban chức năng/Văn phòng Tổng Công ty.

Về phía Tổng Công ty Bảo hiểm PVI có ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bảo hiểm PVI (PVI Holdings); Ông Phạm Anh Đức – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI; Cùng các đồng chí Lãnh đạo đại phòng Ban của Tổng công ty.

Từ tháng 6 năm 2016, PV Power và PVI đã bắt đầu hoạt động đàm phàn về việc gia hạn cho hợp đồng bảo hiểm Nhà máy điện Vũng Áng năm 2016. Trong quá trình đàm phán, mặc dù gặp một số khó khăn như thị trường bảo hiểm quốc tế kiên quyết yêu cầu tăng tỷ lệ phí bảo hiểm và đưa ra các điều kiện nghiêm ngặt để kiểm soát tối đa rủi ro của bên Bảo hiểm. Tuy nhiên, tổ đàm phán hai bên đã nỗ lực để thống nhất được các điều khoản cho chương trình bảo hiểm vận hành thời hiệu 2016-2017 cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.Lễ ký kết Hợp đồng bảo hiểm vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 giai đoạn 2016-2017


Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Phạm Xuân Trường – Phó Tổng Giám đốc PV Power đánh giá cao sự hợp tác phối hợp của PVI trong thời gian qua. Đơn vị không chỉ cung cấp các dịch vụ bảo hiểm vận hành Nhà máy điện mà còn rất nhiệt tình hỗ trợ tư vấn các biện pháp phòng ngừa rủi ro cũng như các giải pháp tối ưu hóa chi phí đảm bảo hiệu quả trong công tác bảo hiểm.

Với vai trò là đơn vị tư vấn và quản lý rủi ro cho toàn bộ tài sản của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, và là đơn vị có năng lực, uy tín đứng đầu thị trường Bảo hiểm Việt Nam, Bảo hiểm PVI đã được lựa chọn là nhà bảo hiểm trong nước cấp đơn và thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 giai đoạn 2015-2016 và giai đoạn 2016-2017.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Phạm Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm PVI cho rằng với năng lực, kinh nghiệm của Tổng công ty Bảo hiểm PVI và sự ủng hộ của PV Power, Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho Nhà máy, đảm bảo chương trình bảo hiểm cho Nhà máy an toàn, liên tục, thành công tốt đẹp và góp phần vào sự thành công chung của hai bên.Ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power phát biểu tại Lễ ký kếtTại lễ Ký kết, Ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty cảm ơn sự cố gắng của tổ đàm phán hai bên. Ông cho rằng, Lễ ký kết Hợp đồng bảo hiểm vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 giai đoạn 2016-2017 là tiền đề quan trọng để nối dài sự hợp tác bền vững lâu dài của cả 2 đơn vị. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, PV Power sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác phối hợp của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI không chỉ trong công tác bảo hiểm cho Nhà máy điện nói riêng mà còn hỗ trợ công tác đào tạo kỹ năng phòng ngừa các rủi ro trong bảo hiểm nói chung của PV Power.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bảo kiểm PVI phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bảo hiểm PVI Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: PV Power có thể yên tâm về sự hợp tác giữa 2 đơn vị, bởi Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã có kinh nghiệm đối với các Nhà máy điện. 


Hợp đồng bảo hiểm trên là kết quả của sự hợp tác hiệu quả giữa Tổng Công ty Bảo hiểm PVI và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn cho công trình trọng điểm quốc gia cũng như khẳng định uy tín, tính chuyên nghiệp và năng lực cạnh tranh vượt trội của Tổng Công ty bảo hiểm PVI.