SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Nhà máy điện Cà Mau 1&2 đạt mức sản lượng 70 tỉ kWh (28/04/2017)

Để đạt được kết quả như trên, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau đã không ngại khó khăn, luôn bám sát nhiệm vụ và nỗ lực thực hiện các mục tiêu kế hoạch Tổng Công ty giao. Với mục tiêu đó, Công ty đã xây dựng được đội ngũ kỹ thuật vận hành độc lập và làm chủ công nghệ, đảm bảo các tổ máy có độ khả dụng và hiệu suất cao, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của Hệ thống điện Quốc gia.

 

Nhà máy điện Cà Mau

 

Bắt đầu được triển khai từ năm 2005, Tổ hợp dự án trọng điểm Quốc gia khí - điện - đạm Cà Mau đặt tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, trên diện tích hơn 200 ha. Các dự án chính trong tổ hợp gồm gồm đường ống dẫn khí PM3-Cà Mau, nhà máy Điện Cà Mau 1 và Cà Mau 2, nhà máy Đạm Cà Mau.

Trong đó, nhà máy điện Cà Mau 1, Cà Mau 2 có tổng mức đầu tư trên 860 triệu USD, tổng công suất 1.500MW do nhà thầu Siemens (Đức) cung cấp thiết bị nhà máy chính, sử dụng công nghệ tua-bin khí chu trình hỗn hợp thế hệ mới có khả năng cung cấp trên 9 tỷ KWh điện/năm, sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên khai thác qua hệ thống đường ống PM3-Cà Mau. 

Do ở vị trí cuối cùng của đất nước cũng như điểm cuối của Hệ thống điện nên Nhà máy Điện Cà Mau 1&2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và Hệ thống điện miền Nam nói chung./.