SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power chung tay hướng về đồng bào miền Trung. (28/10/2020)

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã phát động tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu những khó khăn do thiên tai gây ra.

Những đợt thiên tai liên tiếp trong tháng 10/2020 đã khiến các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế đều chứng kiến mức lũ lịch sử trong vòng 50 năm qua. Những cơn bão liên tiếp cũng khiến nhiều tỉnh miền Trung ngập lụt trên phạm vi rộng, hàng nghìn ngôi nhà bị thiệt hại, nhiều héc ta lúa, hoa màu, cây trồng mất trắng, trường học, bệnh viện và công trình bị hư hỏng nặng, giao thông bị chia cắt, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Đồng cảm với những mất mát của đồng bào miền Trung, PV Power đã tổ chức kêu gọi quyên góp ủng hộ và tiến hành thăm hỏi, động viên các tỉnh gặp thiên tai. Các cán bộ, người lao động trong toàn Tổng công ty đã hưởng ứng lời kêu gọi bằng nhiều hình thức. Chỉ trong ngày 21/10, CBCNV PV Power đã quyên góp, dành gần 600 triệu đồng để ủng hộ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

Ngày 21/10/2020, Lãnh đạo và CBCNV PV Power đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung gần 600 triệu đồng.

Hướng tới đồng bào miền Trung, Lãnh đạo và đoàn công tác PV Power sẽ đến với các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất để trực tiếp trao những phần quà là các sổ tiết kiệm, nhu yếu phẩm, thuốc men, quần áo… cho người dân. Dự kiến tổng giá trị ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt này đến từ CBCNV và các nguồn khác của PV Power lên đến 1,2 tỷ đồng.