CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

PV POWER KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HẠN MỨC TÍN DỤNG VỚI EXIMBANK (02/10/2018)

Ngày 2/10, tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ ký hợp đồng hạn mức tín dụng 1.000 tỷ đồng với Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Tới dự buổi lễ về phía Eximbank có ông Lê Văn Quyết, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Eximbank; ông Hoàng Tuấn Khải, Thành viên HĐQT cùng các thành viên Ban Điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện Eximbank tại Hà Nội và các Giám đốc chi nhánh Eximbank tại Hà Nội.

pv power ky ket hop dong han muc tin dung voi eximbank
Phó Tổng giám đốc PV Power Nguyễn Duy Giang và Phó Tổng giám đốc Eximbank Võ Quang Hiển ký kết hợp đồng

Về phía PV Power có ông Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cùng các lãnh đạo trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tổng công ty.

Trải qua hơn 11 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là bước chuyển mình sang mô hình công ty cổ phần vào tháng 7/2018, PV Power hiện là Tổng công ty phát điện lớn thứ 2 cả nước, trực tiếp quản lý vận hành 8 nhà máy điện với tổng công suất lắp đặt 4208,2 MW, sản lượng phát điện khoảng 21 tỷ kWh/năm, chiếm 12% thị phần toàn hệ thống.

pv power ky ket hop dong han muc tin dung voi eximbank
Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ phát biểu tại lễ ký

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch HĐQT PV Power Hồ Công Kỳ nhấn mạnh, cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng, các hoạt động tài chính của PV Power luôn được chú trọng. Các dự án của Tổng công ty luôn là những dự án hấp dẫn các tổ chức tín dụng trong nước và quốc tế. Bên cạnh các nguồn vốn dài hạn cho các dự án, PV Power luôn chủ động tìm kiếm các nguồn vốn ngắn hạn cạnh tranh trên thị trường để đảm bảo thường xuyên khả năng thanh toán.

Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ tin tưởng lễ ký kết hợp đồng hạn mức tín dụng 1.000 tỷ đồng giữa PV Power và Eximbank là bước khởi đầu để mở ra con đường hợp tác lâu dài, sâu rộng giữa hai bên.

pv power ky ket hop dong han muc tin dung voi eximbank
Tổng giám đốc Eximbank Lê Văn Quyết phát biểu tại lễ ký

Tổng giám đốc Eximbank Lê Văn Quyết chia sẻ, Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP có năng lực tài chính mạnh, có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên địa bàn cả nước, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính đồng bộ, đa dạng và có tính cạnh tranh cao. Tổng giám đốc Lê Văn Quyết tin tưởng sự hợp tác giữa PV Power và Eximbank sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh.