SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV POWER LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN GEN X ENERGY (22/03/2019)

Ngày 21/3/2019, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), ông Nguyễn Mạnh Tưởng – Phó Tổng Giám đốc PV Power đã tiếp và làm việc với ông Scott Kicker, Tổng giám đốc điều hành Công ty Gen X Energy.

Gen X Energy (“Gen X”) là một công ty Mỹ thuộc danh mục đầu tư của Tập đoàn Blackstone – quĩ đầu tư tư nhân lớn thứ 2 trên thế giới với quyền quản lý tài sản có giá trị trên 450 tỉ đô la Mỹ.

Gen X hiện có trụ sở tại Singapore và đang thành lập văn phòng tại Phillipines và Việt Nam. Gen X đã phát triển, thu xếp tài chính, xây dựng, và vận hành thành công các dự án năng lượng và hạ tầng năng lượng tại 21 quốc gia, với hơn 27.500 MW, trong đó có 8.500MW tại Việt Nam, Phillipine, Đài Loan, Trung Quốc, Bangladesh và Sri Lanka. Gen X có kế hoạch phát triển một nhóm các dự án năng lượng với công suất phát điện khoảng 2.500MW tại các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Gen X quan tâm tới các cơ hội phát triển cũng như thâu nạp những dự án nhập khẩu LNG, điện mặt trời, điện gió, thuỷ điện, và điện khí tự nhiên…

Ông Nguyễn Mạnh Tưởng – Phó Tổng Giám đốc PV Power (bên phải) tioeeps và làm việc với ông Scott Kicker Tổng giám đốc điều hành Gen X

Tại buổi làm việc, ông Scott Kicker bày tỏ mong muốn có cơ hội được hợp tác với PVPower trong việc cung cấp LNG nhập khẩu cho các nhà máy điện của PV Power cũng như phát triển các dự án điện khí của PV Power trong tương lai.

Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần cởi mở, Ông Nguyễn Mạnh Tưởng cảm ơn sự quan tâm của Gen X dành cho PV Power và hy vọng hai bên sẽ có sự hợp tác trong tương lai.