SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power: Một năm nỗ lực của người lao động (26/12/2013)

Sáng 25/12, tại Hà Nội, cơ quan Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) đã tổ chức Hội nghị Người lao động 2013 và phương hướng nhiệm vụ 2014.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Huy Quang, Tổng giám đốc PV Power; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó tổng giám đốc PV Power; đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Chủ tịch Công đoàn PV Power; các đồng chí trong Hội đồng Thành viên, Ban tổng giám đốc, đại diện các Phòng/Ban, Công đoàn, đoàn thanh niên và tập thể CB CNV NLĐ cơ quan Tổng công ty.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã lắng nghe báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch SXKD, đánh giá tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan tới quyền, lợi ích của người lao động năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ 2014 của Công đoàn PV Power.

Theo đó, năm 2013, PV Power đã hoàn thành vượt mức tất các các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra, về đích trước thời hạn 48 ngày. Tổng sản lượng điện đạt 16,146 tỉ kWh điện. Tổng doanh thu Công ty mẹ ước đạt 16.882 tỉ đồng; nộp ngân sách nhà nước 473 tỉ đồng; doanh thu toàn Tổng công ty ước đạt 24.208 tỉ đồng, nộp NSNN 976 tỉ đồng.

Năm 2013, Công đoàn PV Power đã chủ động phối hợp hiệu quả với chính quyền đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cho người lao động, tạo được sự đồng thuận cho người lao động. Công tác An toàn toàn Tổng công ty được đảm bảo, không để xảy ra sự cố tai nạn . 100% cán bộ công nhân viên người lao động có việc làm ổn định, đảm bảo đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách theo đúng quy định của Nhà nước, Tập đoàn và Tổng công ty.

Tổng giám đốc PV Power Vũ Huy Quang phát biểu tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe báo cáo tham luận của đại diện các tổ công đoàn văn phòng, Ban nữ công trong cơ quan Tổng công ty, Tổng giám đốc PV Power Vũ Huy Quang đã biểu dương những nỗ lực của người lao động đã góp phần vào thắng lợi của Tổng công ty năm qua. Đồng chí Vũ Huy Quang đã đánh giá những đề xuất trong các tham luận là chính đáng, đồng thời yêu cầu tổ chức công đoàn cần tiếp tục chăm lo hơn nữa đến người lao động nhằm khuyến khích, phát huy cao nhất các sáng kiến kỹ thuật trong Tổng công ty. Đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đội ngũ cán bộ nữ...

Bước sang năm 2014, Tổng giám đốc Vũ Huy Quang mong muốn tập thể CB CNV cơ quan Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Cùng nhau đoàn kết, không ngừng học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ luật hơn nữa để góp phần nâng cao hiệu quả công việc, xứng đáng là tập thể lao động xuất sắc, đơn vị thực hiện nhiệm vụ cốt lõi của Tập đoàn.

Lãnh đạo PV Power khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong lao động.

Phó tổng giám đốc PV Power Nguyễn Thị Ngọc Bích trao bằng khen cho các cá nhân

Tổng kết chương trình, hội nghị đã nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2014. Hội nghị cũng đã bầu ra ban thanh tra nhân dân gồm 5 đồng chí và bầu đại diện người lao động tham gia đối thoại với người sử dụng lao động, đồng thời trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong lao động sản xuất.