SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power tổ chức buổi gặp mặt nhà đầu tư trước thềm IPO (29/09/2017)

Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tổ chức buổi lễ gặp mặt giữa lãnh đạo Tổng công ty và các nhà đầu tư trước thềm IPO.

Buổi lễ thu hút được sự tham dự của nhiều nhà đầu tư chiến lược, các định chế tài chính và các quỹ đến từ trong và ngoài nước như: Dragon Capital , Standard Chartered, VietFund AM, Mirae Assets Global Investments, Duxton , Phatra Capital , City Pacific … Đây là dịp để các nhà đầu tư có một cái nhìn toàn cảnh và rõ nét hơn về PV Power để chuẩn bị cho ngày IPO đang gần kề.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Tổng giám đốc PV Power phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Hòa, Tổng giám đốc PV Power gửi lời cám ơn chân thành nhất đến sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước dành cho PV Power. Một lần nữa ông khẳng định, với sự tăng trưởng của ngành năng lượng điện tại Việt Nam nói chung và sự phát triển của Tổng công ty trong những năm qua nói riêng, việc đầu tư vào PV Power thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn.

Ông Nguyễn Duy Giang, Phó Tổng giám đốc PV Power thuyết trình tại buổi lễ.

Thay mặt Ban điều hành, ông Nguyễn Duy Giang, Phó tổng giám đốc Tổng công ty đã trình bày một cách tổng quát về vị trí của PV Power trong bức tranh năng lượng chung của Việt Nam. Qua phần giới thiệu này, các nhà đầu tư nhìn thấy được sự lớn mạnh không ngừng của PV Power trong 10 năm qua cũng như đường hướng phát triển trong thời gian tới của Tổng công ty sau khi trở thành công ty cổ phần. Đây là những thông tin cần thiết mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng muốn biết trước khi ra quyết định đầu tư.

Rất nhiều câu hỏi đã được nhà đầu tư đưa ra tại buổi lễ…

… đã được đại diện PV Power đã trả lời rất cặn kẽ và rõ ràng.

Cũng tại buổi lễ, đại diện PV Power đã trả lời rất nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư xoay quanh các nội dung như tình hình tài chính hiện nay, công tác đầu tư vào các dự án điện Nhơn Trạch 3,4 cũng như công tác đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các nhà máy điện trong tương lai. Buổi lễ cũng đã có rất nhiều phần hỏi đáp về lộ trình IPO cũng như hoạt động của PV Power sau khi cổ phần hóa. Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo PV Power và các nhà đầu tư là một hoạt động nằm trong chuỗi rất nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc bán đấu giá công khai cổ phiếu Tổng công ty. Dự kiến IPO sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 năm 2017 với 20% lượng cổ phiếu được đấu giá công khai .