SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho CBCNV nữ tiêu biểu tại Cà Mau nhân ngày 20/10 (22/10/2015)

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam20/10, được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, từ ngày 21-23/10/2015, Ban nữ công Công đoàn Tổng Công ty phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Công ty đã tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2015) và kỷ niệm 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đoàn công tác đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu với cán bộ nữ công Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau.

Đến tham dự Chương trình giao lưu, gặp mặt toàn thể chị em nữ công tại Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau có đồng chí Vũ Huy An – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty, đồng chí Hoàng Văn Nghiệp – Phó Tổng Giám đốc TCT; Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, Ban nữ công, đoàn thanh niên của Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau đã chúc mừng, tặng hoa cho toàn thể chị em trong Đoàn công tác của Tổng Công ty và các đơn vị.

Đoàn cán bộ nữ công tiêu biểu gồm 35 đồng chí trong đó có đại diện của các đơn vị trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty như: Ban nữ công Công đoàn Công ty CP Tư vấn Dự án Điện lực Dầu khí; Ban nữ công Công đoàn Công ty CP Thủy điện Đăkđrinh; Ban nữ công Công đoàn Công ty Nhập khẩu và phân phối than Điện lực Dầu khí; Ban nữ công Công đoàn Công ty Cp Thủy điện Bắc Kạn.

 Vượt hơn 230 km đường bộ từ Cần Thơ về Năm Căn và 60 km đường thủy, đoàn đã đặt chân lên Đất Mũi, mảnh đất tận cùng Phương Nam của Đất Mẹ Việt Nam. Được tìm hiểu về văn hóa, thưởng thức ẩm thực sông nước miền Tây; trải nghiệm cùng những con sóng “bồng bềnh” trên sông Cửa Lớn (con sông không có thượng nguồn, hạ nguồn: dài trên 60 km, rộng mênh mông nối Biển Đông với Biển Tây); được hòa mình trong nắng gió biển khơi; được ngắm hệ sinh thái và không gian sóng nước Cà Mau.

 

 

Đồng chí Vũ Huy An – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty, đồng chí Hoàng Văn Nghiệp – Phó Tổng Giám đốc TCT cùng Ban nữ công Công đoàn – Ban VSTB PN Tổng Công ty tặng tranh cho Ban nữ công Công đoàn  Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau.

Đây không chỉ là một chuyến đi thiết thực, ý nghĩa, lý thú mà nó còn là cơ hội để chị em chia sẻ, gắn bó, hiểu biết hơn về miền Tây sông nước mà còn là dịp để gặp gỡ, giao lưu với CBCNV Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau, chi nhánh của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Chuyến đi diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia. Chuyến đi đã giúp chị em có được những giây phút thư giãn vui tươi và sôi nổi. Qua đó, đã góp phần chăm lo và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, sự giao lưu trong Cơ quan Tổng Công ty; đã động viên, khích lệ tinh thần làm việc hăng say cho các nữ CBCNV - những bông hoa luôn có nhiều đóng góp cho mọi hoạt động của Tổng Công ty.

 

 

Đoàn tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại Phân xưởng vận hành Nhà máy Điện Cà Mau

Chị Trịnh Thị Xuân Liên thành viên của đoàn công tác đã chia tay chuyến đi bằng những vần thơ đầy cảm xúc:

“Lần đầu đến với Cà Mau

Tự nhiên như thể quen nhau lâu rồi

Bao la sông nước, biển trời

Lòng người mến khách, nụ cười lung linh.

 

Tràm xanh bát ngát U minh

Trái tim rộng mở đón mình và ta

Cà Mau yêu dấu không xa

Mong nhiều lần được về nhà chung vui

 

Hôm nay thỏa ước mong rồi

Chị em Tổng Điện nói cười hân hoan

Bên nhau thân ái, kết đoàn

Bồng bềnh con sóng, ngập tràn niềm vui

 

Chia tay cảm xúc bùi ngùi

Gửi lại trong gió những lời yêu thương

Cà Mau bình dị, can trường

Dạt dào tình cảm, níu chân bao người!”./.