SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV POWER TỔ CHỨC HỘI THẢO “TIỀM NĂNG CỔ PHIẾU POW – 2019” (22/03/2019)

Ngày 22/3/2019, Tại Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã tổ chức hội thảo “Tiềm năng cổ phiếu POW – 2019”.

Hội thảo được tổ chức với mục đích xây dựng phát triển hình ảnh cổ phiếu, duy trì và phát triển giao dịch cổ phiếu POW. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tăng cường sự gắn kết và cung cấp thông tin chính thức về kết quả, kế hoạch SXKD của Tổng Công ty đến đội ngũ môi giới chứng khoán, các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư.

Tham dự hội thảo có ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT PV Power, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó TGĐ PV Power cùng đại diện các công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư, nhà môi giới chứng khoán.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT PV Power thay mặt lãnh đạo PV Power cảm ơn sự quan tâm của các Công ty chứng khoán, các Nhà đầu tư và đội ngũ môi giới chứng khoán đã dành cho cổ phiếu POW. Ông cho biết, sau một thời gian cổ phiếu POW chính thức giao dịch tại HOSE, khối lượng giao dịch trung bình của cổ phiếu POW kể từ khi chuyển sàn niêm yết cao hơn so với giai đoạn trước đây lên tới 3,08 triệu cổ phiếu/phiên, trong đó phiên giao dịch ngày 30/1 đã có tới 9,03 triệu cổ phiếu POW được giao dịch. Việc khối ngoại mua ròng lớn đã có yếu tố tích cực giúp nâng giá cổ phiếu POW từ 14.900 đồng/cp lên đỉnh 17.600 đồng/CP.  Với việc chuyển sàn niêm yết HOSE, PV Power kỳ vọng cung cấp thêm cho thị trường một mã cổ phiếu giá trị, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, và góp phần vào sự phát triển chung của thị trường.

Ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Tổng Giám đốc PV Power đã trình bày kết quả hoạt động cũng như kế hoạch sản xuất kinh Doanh của PV Power. Bà cho biết, Là đơn vị thành viên duy nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, PV Power trong những năm qua luôn nỗ lực khẳng định vị thế là doanh nghiệp hàng đầu của Tập đoàn, một trong những doanh nghiệp điện lớn của Việt Nam. POW là nhà sản xuất điện lớn thứ 2 cả nước sau EVN và là đơn vị đi đầu trong sản xuất điện khí với tổng công suất lên tới 4,208 MW, chiếm 10.16% tổng nguồn điện cả nước.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích trình bày tại hội thảo

Bà cho rằng, Kết quả kinh doanh 2019 được dự đoán sẽ tiếp tục khả quan nhờ nhu cầu điện duy trì ở mức cao, tình hình tài chính lành mạnh, hiệu quả hoạt động đang tăng lên. Dự kiến sản lượng điện năm 2019 đạt 21.6 tỷ kWh. PV Power có 8 nhà máy hoạt động đa dạng với tất cả các hình thức: thủy điện, điện khí, điện than, do đó sản lượng điện sẽ không bị quá phụ thuộc vào 1 mảng nguyên liệu khi bị thiết hụt và trong điều kiện thời tiết không thuận lơị, đảm bảo sản lượng SX ổn định.

Tại hội thảo, các chuyên gia của các Công ty chứng khoán đã có những bài tham luận nhận định, đánh giá, thể hiện góc nhìn đa chiều về PV Power như đại diện CTCP chứng khoán VN Direct có bài tham luận với nội dung POW sẽ cần chuẩn bị những gì cho cuộc chơi nâng hạng MSCI; Công ty CP Chứng khoán Bản Việt với nội dung POW lợi nhuận phục hồi mạnh trong năm 2019;

Cũng tại hội thảo, các khách mời, các nhà môi giới đã có những trao đổi sôi nổi, thẳng thắn, được Lãnh đạo Tổng Công ty giải đáp cặn kẽ.

Trước đó, đoàn đã đi thăm quan Nhà máy điện Cà Mau.