SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power tổ chức khoá học về quản lý đầu tư dự án điện. (22/10/2019)

Ngày 22/10/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) phối hợp cùng Viện Dầu khí Việt Nam đã khai mạc khoá học “Quản lý đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện tuabin khí chu trình hỗn hợp”.

Toàn cảnh lễ khai giảng khoá học.

Trong giai đoạn hiện nay, PV Power đang rất quan tâm, coi trọng việc thực hiện chiến lược về đầu tư và phát triển các dự án điện mới. Thông qua khoá học, các học viên của PV Power sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để ứng dụng trong quá trình chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư cũng như trong giai đoạn vận hành các nhà máy điện của PV Power. Đặc biệt chú trọng đến dự án Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4 trong thời gian tới đây.

Ông Phan Ngọc Hiền phát biểu khai giảng khoá học.

Phát biểu khai mạc khoá học, ông Phan Ngọc Hiền, Phó Tổng giám đốc PV Power đã trân trọng gửi lời cám ơn tới Viện Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ PV Power trong việc triển khai tổ chức và lựa chọn các giảng viên tâm huyết, có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy. Ông nhấn mạnh, 50 học viên tham gia khoá học ngoài các Ban chuyên môn sâu như Ban Kỹ thuật, Ban An toàn – Sức khoẻ – Môi trường… thì còn có thành viên các Ban khác ngoài kỹ thuật như Thương mại, Pháp chế, Tài chính Kế toán… Do đó, ông mong muốn với đội ngũ giảng viên có phương pháp truyền tải dễ hiểu, thường xuyên lồng ghép các kiến thức kỹ thuật trong từng tình huống thực tế và cụ thể thì kết thúc khóa học, các học viên sẽ nắm bắt được đầy đủ thông tin và kiến thức áp dụng trong triển khai công việc thực tế tại Tổng công ty.

Nội dung khoá học bao gồm 2 chuyên đề, chuyên đề “Quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện tuabin khí chu trình hỗn hợp” do ông Trương Văn Thiện, Giám đốc Công ty giải pháp Quản lý dự án Việt Nam giảng dạy và chuyên đề “Thu xếp vốn quốc tế và hiệu quả kinh tế dự án Nhà máy Nhiệt điện” do ông Nguyễn Thành Nhơn, Giám đốc Công ty CNM Quốc tế giảng dạy. Khoá học dự kiến được tổ chức từ ngày 22/10/2019 và bế giảng vào ngày 25/10/2019.