SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV Power và UBND Thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành Trường THCS Chi Lăng (18/10/2015)

Ngày16/10, Thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành và đón nhận trường THCS Chi Lăng đạt chuẩn quốc gia năm học 2015 - 2016.

Dự Lễ khánh thành đ/c Vũ Huy Hoàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Đ/c Phùng Thanh Kiểm - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Thế Tuy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPLS;

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn;

Và đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp cùng các thầy giáo, cô giáo, và học sinh toàn trường.

Lễ cắt băng khánh thành

          Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công thương, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã tài trợ xây dựng trường THCS Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn với tổng số tiền 09 tỷ đồng. Trường THCS Chi Lăng được xây dựng tại Khu tái định cư Phai Luông, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn với quy mô xây dựng gồm: Xây mới 2 nhà lớp học và phòng chức năng 3 tầng với diện tích sàn hơn 4 nghìn 400 m2; Nhà hiệu bộ 2 tầng, diện tích sàn hơn 1 nghìn 286 m2; Nhà đa năng 1 tầng diện tích sàn hơn 770 m2 và các công trình phụ trợ khác…đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập của trên 1.170 em học sinh, với 26 lớp. Công trình vượt tiến độ dự án 75 ngày.Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 49 tỷ 491 triệu đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Chi Lăng tiền thân là trường cấp 1,2 Chi Lăng, năm 1995 trường được thành lập, sau 20 năm xây dựng và phát triển, với bề dày truyền thống, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ thầy và trò, trường THCS Chi Lăng đã góp phần đào tạo được nhiều thế hệ học sinh. Nhiều người đã trở thành những cán bộ quản lý giỏi, những cán bộ, sĩ quan, những doanh nhân thành đạt và nhiều lao động giỏi.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã vinh dự nhận được trên 20 Bằng khen của các cấp, các ngành từ TW đến địa phương về các lĩnh vực công tác, nhiều năm liền nhà trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Năm học 2002 – 2003 nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác GD&ĐT từ năm học 2000 – 2001 đến năm học 2002 – 2003, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm học 2008 – 2009, trường THCS Chi Lăng đã nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Với sự phấn đấu liên tục của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên học sinh  năm học 2015- 2016 trường THCS Chi Lăng, TPLS đạt 5/5 tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay, trường có 22 lớp với trên 850 học sinh. Những năm học vừa qua, số học sinh  xếp loại học lực giỏi và khá đạt từ 70% trở lên, học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt từ 94% trở lên, không có HS xếp loại học lực yếu…. Cùng với sự hoàn thiện về cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại đã được trang bị, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho nhiệm vụ dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp Lễ khánh thành và đón nhận trường THCS Chi Lăng đạt chuẩn quốc gia, đ/c Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công thương đã tặng 50 suất học bổng cho các em học giỏi học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và tặng nhà trường một bộ máy chiếu.

 

Tại buổi lễ lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã cắt băng khánh thành và trao bằng Bằng công nhận trường THCS Chi Lăng đạt chuẩn Quốc gia cho thầy và trò nhà trường. Tiếp đó, lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành trồng cây lưu niệm và thăm quan khuôn viên nhà trường.