SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tổng Giám đốc PV Power làm việc với Nhà máy Thuỷ điện Hủa Na (24/10/2017)

Ngày 19/10, đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Hoà, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo, CBCNV Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hủa Na tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Đi cùng đoàn có ông Hoàng Văn Nghiệp, Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên môn của Tổng Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT và ông Trịnh Bảo Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hủa Na đã báo cáo sơ bộ với đoàn công tác tình hình hoạt động của Công ty trong thời gian qua. Theo đó, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn do bị phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như giá bán điện thấp, tập thể lãnh đạo vào CBCNV công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đã được giao phó. Cụ thể, tính đến hết tháng 9/2017, sản lượng điện luỹ kế đạt 2,84 tỷ kWh, doanh thu 2.604 tỉ đồng, nộp NSNN đạt 511,25 tỉ đồng.

Ông Trịnh Bảo Ngọc báo cáo tại buổi làm việc.

Trong những tháng đầu năm 2017, Công ty tiếp tục hứng chịu những khó khăn do hiện tượng Elnino kéo dài. Lưu lượng nước về hồ chỉ đạt 80% so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, từ tháng 7/2017 đến nay, trên địa bàn liên tục có mưa lớn, nhà máy đã chủ động chạy hết công suất, tận dụng tối đa lượng nước về hồ. Hiện tại mực nước hồ đang cao với lưu lượng nước về hồ khoảng 250m3/s nên sản lượng điện cả năm ước đạt 729,5 triệu kWh, vượt 13% so với kế hoạch.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng báo cáo tại buổi làm việc.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc đảm bảo đời sống cho CBCNV, giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến tái định canh, định cư cho bà con trong vùng.

Ông Nguyễn Xuân Hoà phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hủa Na báo cáo, ông Nguyễn Xuân Hoà, Tổng Giám đốc PV Power đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Hủa Na trong bức tranh chung của Tổng Công ty. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường điện cạnh tranh đang tạm dừng, thuỷ điện được ưu tiên chỉ sau điện khí, cùng với sự thuận lợi trong yếu tố thuỷ văn, Tổng Giám đốc đề nghị Nhà máy Thuỷ điện Hủa Na tập trung cho nhà máy hoạt động an toàn, tối đa công suất nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2017 cũng như các năm tiếp theo. Tổng Giám đốc cũng đề nghị, mỗi CBCNV trong Công ty tập trung tự trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ năng lực nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mỗi cá nhân, từ đó góp phần để  Công ty hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Tiếp đó, Tổng Giám đốc  PV Power cũng đã đi kiểm tra, trực tiếp thăm hỏi, động viên các công nhân, kỹ sư, người lao động tại đang làm việc tại nhà máy thuỷ điện Hủa Na.

Tổng Giám đốc  PV Power kiểm tra tại khu vực nhà máy thuỷ điện Hủa Na.

Thăm hỏi, động viên các kỹ sư trong phòng điều khiển trung tâm.