SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tuổi trẻ PV Power “xung kích, sáng tạo, thắp sáng tương lai” (23/04/2017)

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đồng chí Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐTV PV Power; các đồng chí lãnh đạo HĐTV, Ban TGĐ, đại diện Công đoàn, Hội CCB, các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn, cán bộ Đoàn chuyên trách của Tổng Công ty qua các thời kỳ cùng gần 120 đại biểu đoàn viên ưu tú từ 11 chi hội đoàn trực thuộc Đoàn PV Power. 

tuoi tre pv power xung kich sang tao thap sang tuong lai
Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV Power lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tổ chức trên tinh thần dân chủ: “nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên thanh niên lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần xây dựng Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững”.

Đại hội Đoàn PV Power được tiến hành vào thời điểm rất quan trọng, khi toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty đang hăng hái thi đua lao động sản xuất chào mừng Kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ III, nhiệm kỳ 2012-2017, chỉ ra ưu khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để xây dựng và quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. 

tuoi tre pv power xung kich sang tao thap sang tuong lai
Đồng chí Ngô Thế Linh, Bí thư Đoàn PV Power trình bày báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2012- 2017, và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017- 2022.

 Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, với tinh thần xung kích sáng tạo, tuổi trẻ PV Power đã nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị, công tác đoàn và phong trào thanh niên, luôn là một trong những cơ sở Đoàn dẫn đầu trong hệ thống các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Đoàn thanh niên PV Power đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thể hiện rõ trong công tác xây dựng Đảng, tham gia hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phong trào “5 xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” đã tạo môi trường bồi dưỡng, phát huy vai trò sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, góp phần xây dựng PV Power phát triển bền vững.

Về công tác đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống, Đoàn PV Power đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động về nguồn, thăm các căn cứ địa cách mạng: dâng hương, đặt vòng hoa, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm các địa danh, di tích lịch sử, bảo tàng, chiến khu cách mạng ở khắp mọi miền đất nước.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn PV Power luôn nỗ lực, phấn đấu, xung kích, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đi đầu trong việc đăng ký, đảm nhận các công trình thanh niên. Đoàn PV Power đã thực hiện được 46 công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 2 công trình cấp quốc gia, 1 công trình thanh niên tiểu biểu cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, 6 công trình cấp huyện, 37 công trình cấp cơ sở. Có 02 đề tài sáng tạo được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” cấp Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Trong công tác an sinh xã hội, Đoàn PV Power luôn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, Hội CCB tổng công ty đã tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thăm các Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh, tặng quà, học bổng cho con Thương binh, Liệt sỹ học giỏi; tích cực triển khai hiệu quả các đợt tình nguyện như chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, “Giờ trái đất”, hành trình “Mái ấm PV Power” đến với các em học sinh nghèo các trường Tiểu học và Mầm non tại tỉnh Bắc Kạn, chương trình “Xuân yêu thương 2016” cho các bé mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Thành phố Đà Nẵng...

Đoàn PV Power đã hỗ trợ xây tặng 05 khu vui chơi và trường học, trao tặng quà cho 1725 gia đình chính sách, thanh niên công nhân và học sinh nghèo vượt khó; Tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo với 1277 đơn vị máu; tổ chức khám và phát thuốc, thăm hỏi, tặng quà cho 1350 lượt bệnh nhân gia đình chính sách, gia đình có công, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn PV Power đã tích cực trong công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng về công tác thanh niên bám sát với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh. Tích cực tham gia, hưởng ứng và thực hiện sự chỉ đạo của Đảng trong công tác kiện toàn tổ chức, xây dựng các chương trình hành động; tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Kế hoạch, Kết luận, Nghị quyết của Đảng, tổng công ty về các hoạt động giáo dục truyền thống, chính trị, pháp luật. Đoàn PV Power đã giới thiệu kết nạp được 111 đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, với khẩu hiệu hành động: “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo" nhiệm vụ của tổ chức Đoàn PV Power sẽ có nhiều khó khăn và thách thức, đòi hỏi sự năng động sáng tạo, nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên PV Power. 

tuoi tre pv power xung kich sang tao thap sang tuong lai
Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Tập đoàn đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực để đạt được những chỉ tiêu, thành tích xuất sắc của Đoàn PV Power trong nhiệm kỳ qua, ghi nhận những đóng góp của Đoàn PV Power trong thành tích chung của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2012-2017.

Theo đồng chí Vũ Thị Thu Hương hiện nay ngành dầu khí đối diện nhiều khó khăn thách thức, Đoàn PV Power cần nắm vững những định hướng, chủ trương mới của Tổng công ty để truyền tải đến đoàn viên thanh niên; quan tâm hơn nữa đến tư tưởng của đoàn viên thanh niên, động viên, chủ động phối hợp với các đoàn thể để tổ chức, xây dựng các chương trình hoạt động thiết thực, có ý nghĩa; nâng cao phong trào của đoàn gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh trong đơn vị.

tuoi tre pv power xung kich sang tao thap sang tuong lai
Đồng chí Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ đã nhấn mạnh: Trong thành công chung của PV Power gần 10 năm vừa qua không thể không nhắc tới sự đóng góp của lực lượng đoàn viên thanh niên Tổng công ty. Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, PV Power đã đạt được những kết quả vượt bậc từ chỗ chỉ có 3 nhà máy đến nay chúng ta có tới 8 nhà máy với công suất quản lý trên 4208 MW điện, bình quân những năm gần đây PV Power cung cấp lên lưới điện quốc gia khoảng 21 tỷ kWh điện. Tổng công ty đã cung cấp lên lưới điện Quốc gia là trên 136 tỷ kWh điện, chiếm 15% điện thương phẩm toàn quốc, là nhà cung cấp điện lớn thứ hai của cả nước, đóng góp tích cực vào sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần phát triển kinh tế đất nước và phục vụ đời sống nhân dân. PV Power đã xây dựng được mô hình tổ chức khá đồng bộ và chuyên nghiệp, hiện đại; xây dựng được một đội ngũ quản lý, cán bộ vận hành ổn định, an toàn, làm chủ được các công nghệ .

Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ mong rằng tất cả các đoàn viên thanh niên cùng Ban chấp hành Đoàn thanh niên PV Power trong nhiệm kỳ mới cần xây dựng nhiều phong trào hoạt động hiệu quả, thiết thực để gắn kết lực lượng lao động thanh niên với nhau. Phát huy mạnh mẽ sự sáng tạo, ham học hỏi, chủ động nắm bắt cơ hội, đón đầu nhiều lĩnh vực mới, tinh thần xung kích của tuổi trẻ và làm chủ khoa học công nghệ; cần rèn luyện tính chuyên nghiệp trong công việc; tiên phong trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp PV Power “Quyết liệt – Chuyên nghiệp – An toàn - Hiệu quả” để góp phần tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty, nhất là trong giai đoạn sau Cổ phần hóa của Tổng Công ty. Toàn thể đoàn viên thanh niên PV Power hãy đoàn kết, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Tổng Công ty và Tập đoàn.

tuoi tre pv power xung kich sang tao thap sang tuong lai
Ra mắt BCH Đoàn PV Power nhiệm kỳ 2017 - 2022

Với sự thống nhất cao, thực hiện việc bầu cử dân chủ và hợp lệ, Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PV Power nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 21 đồng chí thực sự tiêu biểu về ý chí, nguyện vọng của thanh niên trong toàn PV Power, có đủ trí tuệ, năng lực và nhiệt huyết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng bầu ra Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn lần II, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.