Thứ năm, 27/06/2024 | 09:27

4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024"

Bốn doanh nghiệp Dầu khí gồm: Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans); Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT2) vừa được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024". Đây là những doanh nghiệp đã không

4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh

4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024"

- Bốn doanh nghiệp Dầu khí gồm: Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans); Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT2) vừa được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024". Đây là những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Tối 25/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Lao Động tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024".

Qua 10 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 578 lượt doanh nghiệp, tặng bằng khen của các cơ quan tổ chức chương trình cho 236 doanh nghiệp, 20 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại Lễ vinh danh, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, qua 10 năm tổ chức, Bộ Tiêu chí xếp hạng của chương trình do các chuyên gia lao động xây dựng, công bố hàng năm đã khẳng định được uy tín, trở thành thước đo giúp cho các doanh nghiệp tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện nhằm đáp ứng các chuẩn mực trong chăm lo quyền, lợi ích của người lao động.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự thành công của chương trình là minh chứng sống động thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp phát triển thì người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, ngược lại, người lao động có năng suất, chất lượng, gắn bó là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững. Tổ chức Công đoàn Việt Nam, đoàn viên công đoàn, người lao động luôn mong muốn các doanh nghiệp ngày càng phát triển, đội ngũ doanh nhân ngày càng thành đạt, gặt hái được nhiều thành công và mong rằng mỗi doanh nhân thấy rõ trách nhiệm của mình, của doanh nghiệp, từ đó có những giải pháp, hành động chăm lo ngày càng tốt hơn đối với người lao động.

Năm nay Ban tổ chức đã lựa chọn và vinh danh 67 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024”; 37 doanh nghiệp xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động năm 2024 và 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của các đơn vị, tổ chức. Trong đó có 4 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) gồm: PVTrans, PVCFC, PV Power, PV Power NT2 được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024".

Vinh danh 4 doanh nghiệp Dầu khí tiêu biểu vì người lao động
Đồng chí Ngô Hồng Vân, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PV Power đại diện Tổng Công ty nhận vinh danh khen thưởng
Vinh danh 4 doanh nghiệp Dầu khí tiêu biểu vì người lao động
Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Thành viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn PVCFC đại diện Công ty nhận vinh danh khen thưởng
Vinh danh 4 doanh nghiệp Dầu khí tiêu biểu vì người lao động
Đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PVTrans diện Tổng Công ty nhận vinh danh khen thưởng

Phát biểu tại Lễ vinh danh, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được biết, mặc dù trong bối cảnh các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều khó khăn, song quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và với trách nhiệm xã hội cao, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là 67 doanh nghiệp được tôn vinh đã có nhiều chế độ, chính sách chăm lo thiết thực cho người lao động về việc làm, thu nhập, các chế độ phúc lợi, chấp hành nghiêm pháp luật, từ đó giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp.

4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh
Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu

Theo đồng chí Đỗ Văn Chiến, người lao động luôn là tài sản, là vốn quý nhất của doanh nghiệp. Việc chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi cho người lao động chính là tạo sức mạnh nội lực của doanh nghiệp, để doanh nghiệp thực hiện mọi kế hoạch, tầm nhìn, sứ mệnh của mình. Một doanh nghiệp muốn phát triển và thành công, rất cần những người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, năng động, sáng tạo, hăng say lao động, hết mình vì doanh nghiệp. Những phẩm chất và đòi hỏi đó được hình thành từ nỗ lực của từng người lao động, từ gia đình, trường học, từ môi trường xã hội, trong đó nhân tố doanh nghiệp – những người dẫn dắt và tổ chức Công đoàn – những người đồng hành có vai trò quan trọng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Tổng LĐLĐVN và công đoàn các cấp cần tiếp tục xây dựng, triển khai hiệu quả phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề, rèn luyện tác phong, học tập suốt đời trong công nhân lao động, Cùng với đó, cần tăng cường hoạt động đối thoại, thương lượng, tham gia ý kiến với những người sử dụng lao động về bảo đảm môi trường làm việc, duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập, sắp xếp lao động và giải quyết chế độ cho người lao động theo đúng quy định pháp luật.

4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2024"
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh
;
Từ khóa: Báo chí với PV Power

Bài liên quan