Thứ ba, 30/08/2016 | 10:23

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2016

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2016

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2016

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, UV BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam các thời kỳ, các đồng chí Thành viên Hội đồng Thành viên, các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các đồng chí chủ tịch, cán bộ chuyên trách các Công đoàn cơ sở thành viên.

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, UV BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

phát biểu khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm 2016

 

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX năm 2016 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 41 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), đồng thời góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, là ngày hội văn hoá rất ý nghĩa nhằm phát triển toàn diện thể lực, nâng cao sức khỏe, tinh thần, ý chí cho người lao động.

 

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX, UB BTV Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh: “Năm 2016, kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, giá dầu giảm sâu và giảm liên tục, tình hình biển Đông diễn biến phức tạp đã có những ảnh hưởng nhất định tới hoạt động của ngành Dầu khí cũng như của các đơn vị trong ngành. Nhưng với tinh thần của “những người đi tìm lửa”, mang quyết tâm, nhiệt huyết và niềm tin vững vàng – một nét nổi bật của bản sắc Văn hóa Dầu khí – tập thể cán bộ, CNVCLĐ toàn ngành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Nghiêm Thùy Lan khai mạc cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa Petrovietnam”

 

Năm nay, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX được tổ chức với quy mô phù hợp với điều kiện hiện nay và có tính hiệu ứng cao. Đây cũng là dịp để người lao động dầu khí nêu cao tinh thần sống, làm việc tận tâm, nhiệt huyết, trí tuệ, quyết tâm đồng lòng, hợp sức để vượt qua khó khăn thử thách, tiếp tục đưa Văn hóa Dầu khí thấm sâu vào nhận thức, tình cảm và hành động của hơn 60.000 người lao động Dầu khí.

 

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí đã trở thành nét văn hóa của đội ngũ “những người đi tìm lửa”, tạo động lực mạnh mẽ cho các phong trào thi đua, hướng tới các mục tiêu sản xuất kinh doanh hiệu quả, doanh thu lợi nhuận ngày càng cao, đời sống CBCNV ngày càng ổn định, phát triển”.

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Chủ tịch Công đoàn PVFCCo Tống Xuân Phong phát biểu hưởng ứng

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa Petrovietnam”

 

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX, CĐ DKVN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó có cuộc thi “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa Petrovietnam”.

 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan khẳng định: “Hành trình Trí tuệ và Văn hóa Petrovietnam” là một cuộc hành trình thể hiện trí tuệ và văn hóa của các CBCNV các đơn vị trong Tập đoàn thông qua sự hiểu biết về văn hóa, các thành tựu, mốc son trong quá trình phát triển của Tập đoàn; các chủ trương, chính sách và các sự kiện quan trọng của Tập đoàn; tăng cường bồi dưỡng kiến thức trong các quy trình, quy chế, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động của đơn vị. Đồng thời chương trình tạo sân chơi rộng rãi, lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, đoàn kết, là một hoạt động sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa và làm phong phú, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNVC-NLĐ của Tập đoàn, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí trao biểu trưng cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu

trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở năm 2016

 

Đồng thời, chương trình cũng hướng tới việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị tư tưởng cho người lao động của CĐ DKVN, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện chương trình tiết kiệm của Tập đoàn, Công đoàn; với mục đích tuyên truyền lịch sử, văn hóa, hình thành phát triển Tập đoàn và CĐ DKVN để người lao động Dầu khí thấu hiểu, vững tin, cảm thấy tự hào về truyền thống, bản lĩnh, trí tuệ và văn hóa của người Dầu khí trong suốt 55 năm truyền thống ngành Dầu khí và 25 năm thành lập CĐ DKVN”.

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng và đồng chí Trần Ngọc Dũng trao biểu trưng

cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2016

 

Thay mặt các Công đoàn cơ sở, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo Tống Xuân Phong đã nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ văn hóa Dầu khí lần thứ IX: “Thay mặt cho toàn thể các công đoàn trực thuộc và đại biểu NLĐ của Tập đoàn có mặt trong buổi Lễ hôm nay cũng như CNVCLĐ đang có mặt trên các công trình, nhà máy, tại các cơ quan đơn vị thuộc Tập đoàn, tôi xin nhiệt liệt hưởng ứng "Tuần lễ văn hóa Dầu khí lần thứ IX"; hưởng ứng cuộc thi “Hành trình trí tuệ và Văn hóa Petrovietnam”. Thực hiện tốt các giá trị của Văn hóa Petrovietnam gắn với viêc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; quyết tâm xây dựng, cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn để không chỉ là một Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước mà còn trở thành tập đoàn kinh tế lớn của khu vực và thế giới”.

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan trao hỗ trợ chương trình Mái ấm Công đoàn cho các Công đoàn cơ sở

 

khai mac tuan le van hoa dau khi nam 2016

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha trao hỗ trợ dành cho các lao động nghỉ chờ việc và có thu nhập thấp

 

Cũng trong Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ IX, CĐ DKVN đã trao biểu trưng cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2016 và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” “Mái ấm tình thương” và hỗ trợ cho 747 lao động nghỉ chờ việc và có thu nhập thấp.

;

Bài liên quan